Hàn Quốc sẽ cấp hộ chiếu vaccine dựa trên công nghệ blockchain

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 02/04/2021 17:35 GMT+7

VTV.vn - Hàn Quốc sẽ triển khai hệ thống cấp chứng nhận tiêm phòng thông qua ứng dụng trên điện thoại di động trong tháng này.

Hàn Quốc sẽ triển khai hệ thống cấp chứng nhận kỹ thuật số về tình trạng tiêm vaccine phòng COVID-19 của người dân thông qua ứng dụng điện thoại thông minh, sử dụng công nghệ blockchain. Đây là tuyên bố mới được Thủ tướng Hàn Quốc đưa ra trong bối cảnh chính phủ nước này nỗ lực khuyến khích người dân đi tiêm phòng.

Thủ tướng Hàn Quốc cho rằng, sau khi các hệ thống "thẻ xanh" hay "hộ chiếu vaccine" được đưa vào áp dụng, người dân nước này sẽ có thể cảm nhận nhịp sống bình thường trở lại. Với mục tiêu đó, thời gian qua, Chính phủ Hàn Quốc đã gấp rút hoàn thiện phát triển hệ thống cấp chứng nhận tiêm phòng thông qua ứng dụng điện thoại di động cũng như chuẩn bị các kế hoạch đưa hệ thống vào sử dụng trong tháng 4.

Hệ thống này dựa trên công nghệ blockchain để tăng cường bảo mật thông tin, tránh bị đánh cắp định danh. Hàn Quốc đang đặt mục tiêu tiêm phòng COVID-19 cho khoảng 12 triệu người dân trước tháng 6 và đạt miễn dịch cộng đồng trước tháng 11 năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước