Instagram cán mốc 500 triệu tài khoản đăng ký, 300 triệu người dùng hàng ngày

P.L (Dịch)-Thứ tư, ngày 22/06/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Từ con số 400 triệu người dùng mỗi tháng công bố cuối năm 2015, giờ đây Instagram đã có tới 500 triệu người dùng đăng ký tài khoản chia sẻ ảnh và video.

Dịch vụ chia sẻ ảnh và video hàng đầu thế giới Instagram đã chia sẻ niềm vui mừng khi cán mốc 500 triệu tài khoản Instagram được lập, gấp đôi số tài khoản của 2 năm trước. Ngoài ra, Instagram cũng ghi nhận 300 triệu người dùng sử dụng dịch vụ này mỗi ngày với 4,2 tỷ lượt Like kèm theo.

“Mọi hình ảnh và video bạn chia sẻ đều giúp mang mọi người đến gần nhau hơn” - Instagram bày tỏ niềm vui trước dấu mốc lớn - “Cám ơn vì đã chia sẻ thế giới chứa đầy sự sáng tạo, sự cở mở và niềm đam mê của bạn với mọi người. Chúng tôi rất mong chờ vào điều bạn sẽ chia sẻ tiếp sau đây”.

Dịch vụ Instagram cán mốc 500 triệu người dùng đăng ký sử dụng
Dịch vụ Instagram cán mốc 500 triệu người dùng đăng ký sử dụng

Cách đây khoảng gần 6 năm, Instagram mới chỉ có khoảng 1 triệu người dùng iPhone đăng ký sử dụng trước khi ra mắt ứng dụng trên Google Play Store vào tháng 4/2012. Instagram đã nhanh chóng được phổ biến trên thế giới và trở thành một “hiện tượng mang tính toàn cầu” khi có tới 80% người sử dụng không sinh sống tại Hoa Kỳ. Nhận thấy tiềm năng của Instagram, Facebook đã không ngần ngại bỏ ra 1 tỷ USD để thâu tóm dịch vụ này.

Cách đây không lâu, Instagram đã được cập nhật với nhiều thay đổi lớn, điển hình là icon và giao diện của ứng dụng. Icon với hình ảnh camera thiết kế theo phong cách skeuomorphic quen thuộc đã được thay thế bằng biểu tượng camera đơn giản nhưng hiện đại hơn. Những thanh bar màu xanh trên giao diện của ứng dung đã được đổi thành màu đen và trắng. Đặc biệt, độ dài video chia sẻ trên ứng dụng được kéo dài từ 15 giây lên tới 60 giây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước