Khai mạc chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành công nghệ sinh học

Hà Bình (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 10/09/2019 18:40 GMT+7

VTV.vn - Những tiến bộ, thành tựu, sản phẩm công nghệ sinh học mới nhất thuộc lĩnh vực y - dược, nông nghiệp, công nghiệp, bảo vệ môi trường đã có mặt tại Biotechmart 2019.

Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành công nghệ sinh học khai mạc sáng 10/9 tại Hà Nội, do Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức thu hút sự tham gia của các Viện nghiên cứu, trường Đại học, doanh nghiệp lớn trên toàn quốc.

Tham gia chợ công nghệ lần này, các đơn vị mang đến những sản phẩm tiêu biểu như các chế phẩm vi sinh xử lý chất thải hữu cơ; xử lý đáy ao, làm sạch nguồn nước, phòng bệnh tôm, cá; công nghệ xử lý rơm, rạ sau thu hoạch thành phân bón góp phần bảo vệ môi trường. Đặc biệt, công nghệ scan 3D sử dụng ánh sáng xanh để quét mẫu vật, giúp tạo sản phẩm mẫu nhanh và chính xác, có thể ứng dụng trong y tế để tạo ra các mẫu nẹp bằng titan hay hệ thống đo tổng lượng ánh sáng phát ra từ đèn Led, phục vụ cho các hộ nông dân khi sử dụng đèn Led để kích thích sự tăng trưởng của cây trồng...

Các công nghệ giới thiệu tại Biotechmart 2019 góp phần phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Bên lề sự kiện còn có Hội thảo khoa học Ứng dụng công nghệ sinh học trong phát triển nông nghiệp sạch, có ý nghĩa thiết thực đối với doanh nghiệp, hội nông dân khi đưa ra cách tiếp cận mới trong việc phát triển nông nghiệp bền vững tại Việt Nam.

Chợ công nghệ thiết bị lĩnh vực công nghệ sinh học sẽ còn diễn ra đến hết ngày 12/9 tới.

Nhật Bản phát triển công nghệ thanh toán bằng sinh trắc học Nhật Bản phát triển công nghệ thanh toán bằng sinh trắc học Hong Kong (Trung Quốc): Điểm đến mới của các DN công nghệ sinh học Mỹ Hong Kong (Trung Quốc): Điểm đến mới của các DN công nghệ sinh học Mỹ Phê duyệt Đề án phát triển Viện công nghệ sinh học, Đại học Huế Phê duyệt Đề án phát triển Viện công nghệ sinh học, Đại học Huế

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước