Mỹ bỏ lệnh cấm sử dụng thiết bị điện tử di động trên máy bay

Ngọc Anh-Thứ sáu, ngày 01/11/2013 20:24 GMT+7

 Ngày 31/10, cơ quan Hàng không Mỹ thông báo, các hành khách đi máy bay sẽ sớm được phép sử dụng các thiết bị điện tử di động trên các chuyến bay dân dụng thuộc quyền quản lý của cơ quan này.

Động thái trên của Cơ quan Hàng không Mỹ sẽ đặt dấu chấm hết cho những quy định chặt chẽ về việc cấm sử dụng các thiết bị điện tử trong lúc máy bay vào đường băng, cất cánh và hạ cánh vốn tồn tại suốt nửa thế kỷ qua.

‘ Các thiết bị điện tử sẽ được phép sử dụng trên chuyến bay ở Mỹ cuối năm nay.

Những thay đổi này dự kiến sẽ bắt đầu có hiệu lực đối với hầu hết các hãng hàng không dân dụng đặt trụ sở tại Mỹ vào cuối năm nay.

Theo đó, các hãng hàng không có thể cho phép hành khách sử dụng hầu hết các thiết bị điện tử di động trong suốt thời gian của chuyến bay.

Hiện nay, hầu như trên tất cả các chuyến bay, hành khách đều được yêu cầu tắt và không sử dụng điện thoại di động cũng như các thiết bị điện tử cá nhân khác trong lúc máy bay cất và hạ cánh, ngay cả khi không có bất cứ kết nối không dây nào.

Như vậy, với thông báo mới trên, sắp tới hành khách đi máy bay có thể được giải trí thoải mái ngay cả khi máy bay đang cất hoặc hạ cánh.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước