Nhờ iPhone, Samsung "ngồi không" hưởng 20 tỷ USD của Apple

Thùy An-Thứ năm, ngày 21/12/2017 18:26 GMT+7

VTV.vn - Dù là đối thủ không đội trời chung song Samsung và Apple dường như vẫn cần có nhau để phát triển.

Theo một báo cáo mới đây từ Hàn Quốc, Samsung Display, công ty chuyên sản xuất các loại tấm màn của Samsung sẽ cung cấp sản xuất khoảng 180 - 200 triệu màn hình OLED uốn dẻo cho các mẫu iPhone của Apple trong năm 2018.

Nếu thông tin này chính xác, dự kiến Samsung Display sẽ thu về khoảng 19,8 - 22 tỷ USD. Theo IHS Market, chi phí cho một module màn hình (bao gồm tấm nền AMOLED, kính che và cảm biến Force Touch) vào khoảng 110 USD. Ước tính trong năm 2017, Samsung đã sản xuất khoảng 50 triệu màn hình OLED cho iPhone X.

Đây tiếp tục là một minh chứng rõ ràng nhất cho việc dù là đối thủ cạnh tranh không đội trời chung song Samsung và Apple vẫn cần có nhau để phát triển.

Nhờ iPhone, Samsung ngồi không hưởng 20 tỷ USD của Apple - Ảnh 1.

Dù là đối thủ cạnh tranh không đội trời chung song Samsung và Apple vẫn cần có nhau để phát triển

Vào đầu tháng 10 vừa qua, tờ Wall Street Journal ước tính, Samsung sẽ kiếm được doanh thu lên tới 110 USD/mỗi chiếc iPhone X bán ra thông qua màn hình OLED (70USD/tấm màn) cùng một số linh kiện khác. Và tờ Wall Street Journal đã dự đoán, Samsung kiếm nhiều tiền từ iPhone X hơn là từ việc bán chiếc smartphone Galaxy S8.

Hoàn toàn dễ hiểu cho việc thời gian qua Apple đầu tư hàng tỷ USD cho LG cũng như Japan Display để sản xuất các tấm màn OLED, nhằm tránh phụ thuộc nguồn cung đến từ Samsung cũng như tránh trường hợp bị ép giá.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước