Những mã bí mật trên smartphone, bạn thử chưa?

P.L (Dịch)-Thứ ba, ngày 28/06/2016 07:06 GMT+7

VTV.vn - Trên smartphone của nền tảng iOS và Android đều được cài đặt sẵn một số tính năng ẩn có thể kích hoạt bằng những mã đặc biệt.

Những tính năng ẩn trên iPhone nằm trong menu mang tên Field Test. Để mở menu này, người dùng có thể vào mục quay số gọi điện và nhập mã bí mật *3001#12345#* trên bàn phím. Ở chế độ Field Test, nhấn và giữ nút nguồn cho tới khi màn hình khóa slider xuất hiện. Tuy nhiên, thay vì sử dụng slider để tắt máy, hãy nhấn và giữ phím Home cho tới khi màn hình chủ (Home Screen) xuất hiện. Sự thay đổi bắt đầu từ đây.

Thay đổi hiển thị tín hiệu mạng di động
Thay đổi hiển thị tín hiệu mạng di động

Thay vì các chấm biểu thị độ mạnh của mạng di động ở góc trên bên trái màn hình, người dùng sẽ thấy thiết bị hiển thị một số nguyên âm đại diện cho tín hiệu mạng di động. Nếu số hiển thị trong khoảng từ -40 đến -80, điều này đồng nghĩa với tín hiệu mạng di động tốt. Tuy nhiên, nếu số hiển thị là -110 hoặc thấp hơn, tín hiệu mạng di động khi đó là rất yếu.

Để kích hoạt lại các chấm hiển thị tín hiệu mạng di động, người dùng nhập lại mã *3001#12345#* mở chế độ Field Test và nhấn vào phím Home. Ngoài ra, người dùng có thể nhập một số mã đặc biệt khác như *#06# để hiển thị số IMEI của máy hay *#33# để biết iPhone đã được kích hoạt hỗ trợ giọng nói, tin nhắn SMS và dữ liệu di động hay chưa.

Đối với các thiết bị Android, các mã bí mật phụ thuộc vào cài đặt gốc của nhà sản xuất. Tuy nhiên, vẫn có một số mã có thể áp dụng cho mọi smartphone Android. Ví dụ, để người dùng có thể nhập mã *#*#4636#*#* để xem các thông tin liên quan đến tình trạng sử dụng pin, kết nối Wi-Fi… trên màn hình đa nhiệm. Ngoài ra, nếu nhập mã *#*#1472365#*#*, người dùng có thể xem thông tin về Google Calendars trên máy.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online !

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước