Phát Wi-Fi bằng… cừu

Phi Long-Thứ tư, ngày 24/12/2014 15:23 GMT+7

Cải thiện sóng Wi-Fi bằng cừu

Một nhà nghiên cứu người Anh đã sử dụng những chú cừu để giải quyết vấn đề kết nối Wi-Fi tại các vùng nông thôn.

Theo thông tin từ The Daily Mail, Giáo sư Gordon Blair đến từ Đại học Lancaster ở Anh đã nhận được Hội đồng Nghiên cứu Kỹ thuật và Khoa học Vật Lý tài trợ 267.090 USD để triển khai các ý tưởng của ông tại Conway thuộc xứ Wales.

Để cải thiện khả năng truy cập Internet tại các khu vực nông thôn và vùng sâu, vùng xa trên thế giới, vị giáo sư người Anh đã nghiên cứu nhiều biện pháp và đưa ra sáng kiến lắp đặt các trạm phát Wi-Fi trên các chú cừu. Ông sử dụng các cảm biến được gắn cố định vào vòng cổ của những chú cừu và nhờ vào việc chăn nuôi cừu phổ biến tại các vùng nông thôn, miền núi để cải thiện việc phát sóng Wi-Fi. Những chiếc vòng cổ thông minh “2 trong 1” không chỉ giúp người nông dân theo dõi được sự di chuyển của bầy gia súc mà còn trở thành trạm phát Wi-Fi cho gia đình. Ngoài ra, Blair cũng dự định lắp đặt các bộ cảm biến tại các bờ sông để theo dõi lượng mưa.

Có thể nhờ vào việc chăn nuôi cừu phổ biến tại các vùng nông thôn, miền núi để cải thiện việc phát sóng Wi-Fi

Có thể nhờ vào việc chăn nuôi cừu phổ biến tại các vùng nông thôn, miền núi để cải thiện việc phát sóng Wi-Fi

Theo The Daily Mail, mục đích ban đầu của Blair khi thực hiện các nghiên cứu là để xử lý các vấn đề về nông nghiệp và lũ lụt, giúp cải thiện cuộc sống của những người nông dân. Tuy nhiên, nghiên cứu lại có hiệu quả không ngờ trong việc giám sát gia súc và cải thiện khả năng truy cập Internet.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước