PhotoMath - Giải toán nhanh bằng camera

Phi Long-Thứ ba, ngày 09/12/2014 16:28 GMT+7

PhotoMath - Ứng dụng giải toán nhanh gọn với camera

Với ứng dụng PhotoMath kết hợp cùng camera trên smartphone, người dùng có thể dễ dàng kiểm tra kết quả của các phép tính.

Ngay khi vừa ra mắt, PhotoMath đã vượt lên vị trí những ứng dụng hàng đầu về toán học. Với công nghệ nhận diện ký tự quang học, ứng dụng sẽ “đọc” các phương trình in trên giấy thông qua camera của smartphone, sau đó sẽ hiển thị kết quả trên màn hình theo thời gian thực, như thể “chú dế yêu” cũng đang nhẩm tính cùng người dùng.

Đặc biệt, không chỉ cung cấp kết quả của phép tính, PhotoMath cũng hiển thị rõ ràng các bước thực hiện, giúp người dùng biết cách giải phương trình. Hiện tại, ứng dụng hỗ trợ giải các phép tính số học cơ bản (gồm các phép cộng, trừ, nhân, chia), các phép tính liên quan đến phân số và số thập phân, các phép tính lũy thừa và căn số, các phép tính tìm ẩn số…

PhotoMath không chỉ hiển thị kết quả phép tính mà còn hướng dẫn kỹ lưỡng các bước giải phương trình

PhotoMath không chỉ hiển thị kết quả phép tính mà còn hướng dẫn kỹ lưỡng các bước giải phương trình

Khi người dùng sử dụng camera để quét một phép tính, PhotoMath sẽ tự động chụp và lưu hình ảnh của phép tính, sau đó hiển thị đáp số trên màn hình, ngay bên dưới phép tính. Chỉ cần ấn vào nút mũi tên phía dưới màn hình, người dùng sẽ được xem từng bước giải bài toán. Tuy nhiên, cần chú ý là công nghệ nhận diện ký tự chỉ có thể “đọc” được các phép tính được in trên giấy, do đó, PhotoMath không thể nhận diện các phép tính trên bản viết tay.

Ứng dụng tương thích với hệ điều hành iOSWindows Phone nhưng không hỗ trợ Android. Người dùng có thể tải PhotoMath miễn phí trên App Store và Windows Store.

Video giới thiệu ứng dụng PhotoMath

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước