Pokémon GO: Nhiều tài khoản được Niantic “ân xá”

P.L (Dịch)-Thứ ba, ngày 30/08/2016 19:03 GMT+7

VTV.vn - Tuy nhiên, không phải toàn bộ người chơi Pokémon GO gian lận đều được Niantic tha thứ.

Nhà phát hành Niantic đang cố gắng hết sức để giữ cho cộng đồng Pokémon GO luôn trong sạch, giúp trải nghiệm của người chơi không bị ảnh hưởng bởi các hình thức gian lận như cheat, bot. Chính vì vậy, Niantic đã mạnh tay khóa vĩnh viễn tài khoản của nhiều người chơi sau khi phát hiện họ sử dụng các ứng dụng bên thứ ba tạo lợi thế cho mình trong khi chơi game.

Pokémon GO: Nhiều tài khoản được Niantic “ân xá” - Ảnh 1.

Thông báo của Niantic về việc mở tài khoản cho một số người chơi Pokémon GO từng sử dụng các add-on bản đồ

Về cơ bản, mọi tài khoản Pokémon GO thuộc về những người chơi sử dụng bot, add-on bản đồ hay bất kỳ dịch vụ bên thứ ba nào cho phép họ ấp trứng mà không càn di chuyển đều bị khóa vĩnh viễn bởi Niantic. Tuy nhiên, mới đây, công ty đã đăng tải thông báo mở khóa một số tài khoản của những người chơi trước đó đã sử dụng các ứng dụng bên thứ ba không được Niantic cho phép.

Giải thích về nguyên nhân của việc mở khóa này, Niantic cho biết một số người chơi có thể đã không nhận rằng một vài add-on bản đồ có nhiều tác dụng hơn hơn là chỉ cho người chơi thấy những Pokémon ở gần. Vấn đề là những ứng dụng bên thứ ba này thường che giấu mục đích thực sự, khiến người chơi không thể biết những ứng dụng đó đang làm gì trên màn hình nền. Nhiều ứng dụng có thể được trang bị nhiều công cụ để bí mật thu thập và gửi dữ liệu về bên thứ ba mà người dùng không hay biết. Niantic khẳng định những ứng dụng này có thể gây ảnh hưởng tới server của công ty tương tự như những vụ tấn công DDoS.

Tuy nhiên, kể từ khi nhà phát hành nâng cấp cơ sở hạ tầng, vấn đề đã được giải quyết. Điều này đồng nghĩa với việc những người chơi "vô tình" sử dụng phần mềm bên thứ ba để chơi game mà không biết rằng mình đang gian lận sẽ được Niantic tha thứ. Mặc dù vậy, vẫn cần nhớ rằng việc sử dụng các add-on bản đồ vẫn không được Niantic cho phép và những người dùng cố tình tiếp tục sử dụng các ứng dụng này vẫn có khả năng bị khóa tài khoản vĩnh viễn.

Ngoài ra, theo thông báo của Niantic, một số tài khoản sử dụng các ứng dụng hoặc truy cập vào các trang web để bắt Pokémon, thi đấu tại Gym hay thu thập vật phẩm tại PokéStop từ xa mà không phải di chuyển sẽ không được tha thứ. Những tài khoản này sẽ tiếp tục bị khóa vĩnh viễn.

Cập nhật Pokémon GO có gì mới? Cập nhật Pokémon GO có gì mới? Đâu là những Pokémon khó bị tóm nhất trong Pokémon GO? Đâu là những Pokémon khó bị tóm nhất trong Pokémon GO? Pokémon GO: Làm thế nào để tăng cấp nhanh? Pokémon GO: Làm thế nào để tăng cấp nhanh?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước