Pokémon GO sẽ mở cửa tại châu Á sau 48 giờ nữa

P.L (Dịch)-Thứ tư, ngày 13/07/2016 19:42 GMT+7

Người chơi Việt Nam sắp tiếp tục được trải nghiệm Pokémon GO?

VTV.vn - Theo thông tin từ trang Pokemon Go Asia, tựa game đình đám Pokémon GO sẽ được phát hành tại các quốc gia châu Á, trong đó có cả Việt Nam, trong 48 giờ tới.

Cách đây ít phút, trang mạng xã hội Facebook của Pokémon GO đã thông báo chính thức phát hành trò chơi tại Đức. Như vậy, người chơi tại Đức đã có cơ hội trải nghiệm Pokémon GO không lâu sau người dùng tại Mỹ, Úc và New Zealand.

Pokémon GO mở cửa server tại Đức
Pokémon GO mở cửa server tại Đức

Trước đó, nhiều trang tin uy tín đã khẳng định Pokémon GO sẽ sớm được phát hành tại các quốc gia ở châu Âu và châu Á. Trang The Wall Street Journal từng đề cập đến việc The Pokémon Company, đơn vị đồng phát hành Pokémon GO với Niantic, đang thuyết phục người chơi tại Nhật “cố gắng chờ thêm một thời gian” cho phiên bản chính thức của Pokémon GO cập bến tại thị trường này. Tuy nhiên, báo cáo mới trên The Wall Street Journal lại cho biết Pokémon GO sẽ phát hành tại châu Âu và châu Á chỉ trong vài ngày tới.


Những quốc gia được phát hành Pokémon GO?

Những quốc gia được phát hành Pokémon GO?

Một nguồn tin giấu tên khẳng định Pokémon GO sẽ được phát hành tại châu Á chỉ trong 48 giờ nữa. Những lý do được trang Pokemon Go Asia đưa ra nhằm chứng minh thông tin này là có cơ sở như sau:

- Kho ứng dụng App Store trên toàn cầu của Apple cập nhật vào mỗi thứ năm hàng tuần và đây chính là thời điểm thích hợp để phát hành Pokémon GO trên iOS và Android.

- Máy chủ của Pokémon GO đã được tăng cường trong những ngày qua.

- Thông báo lỗi trong game đã giảm bớt, tín hiệu kết nối đã mạnh hơn, sẵn sàng cho việc phát hành trò chơi tại châu Á.

- Một nguồn tin được cho rằng nắm rõ kế hoạch phát hành trò chơi cho biết Pokémon GO sắp phát hành tại châu Á.

- Pokémon GO đã được mở cửa server thử nghiệm tại châu Á trong khoảng 30 phút đến 2 tiếng trong ngày 10 - 11/7.

Đáng chú ý là mặc dù Pokémon GO có thể sắp được phát hành tại châu Á, tuy nhiên, một số quốc gia tại châu Á sẽ không được trải nghiệm trò chơi này. Theo trả lời của Pokémon GO đối với lời bình luận của một người dùng trên Facebook, trò chơi sẽ phát hành trên toàn cầu trừ một số quốc gia và khu vực bao gồm: Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Cuba, Iran, Myanmar và Sudan. Chưa rõ nguyên nhân của sự hạn chế này nhưng phần trả lời của Pokémon GO trên Facebook hiện đã bị xóa.

Pokémon GO trả lời bình luận của một người dùng trên trang Facebook
Pokémon GO trả lời bình luận của một người dùng trên trang Facebook

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước