Cảnh báo nguy cơ nhiễm mã độc khi cài Pokémon GO

Cuộc sống thường ngày-Thứ ba, ngày 12/07/2016 21:19 GMT+7

VTV.vn - Nhiều tập tin cài đặt Pokémon GO không rõ nguồn gốc có thể bị nhiễm mã độc, gây nguy hại cho thiết bị của người dùng khi tải về máy.

Pokémon GO là trò chơi thực tế ảo khiến người chơi luôn phải di chuyển để săn tìm các “quái thú bỏ túi” Pokémon thay vì ngồi một chỗ như những game truyền thống. Ngay khi có thông tin về Pokémon GO, một số người dùng đã tìm cách tải trò chơi này về trải nghiệm. Vì những ngày đầu trò chơi mới chỉ thử nghiệm tại Úc, New Zealand và Mỹ nên để trải nghiệm được Pokémon GO trên hệ điều hành Android, người chơi thường phải tải tập tin có đuôi .apk không rõ nguồn gốc về điện thoại. Đây chính là nguyên nhân khiến điện thoại của người chơi có nguy cơ bị nhiễm mã độc.

Ngay sau khi đột nhập được vào máy, mã độc sẽ chiếm quyền quản trị cao nhất của thiết bị, sau đó tự động chạy quảng cáo, kích hoạt tải ứng dụng mà không cần xin phép. Nguy hiểm hơn là các tin tặc (hacker) có thể ghi âm cuộc gọi điện thoại, tin nhắn của người dùng và gửi về máy chủ của tin tặc. Thậm chí, điện thoại người dùng có thể bị khóa từ xa bởi các tin tặc.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho điện thoại và cho chính mình, khi cài đặt trò chơi, người sử dụng nhất thiết phải tải nguyên bản từ nhà phân phối chính thức.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước