Sony Pictures đền bù 8 triệu USD cho nhân viên

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 21/10/2015 15:05 GMT+7

VTV.vn - Ngày 20/10, hãng phim Sony Pictures của Mỹ đã chấp nhận phán quyết của một tòa án tại Mỹ về việc hãng này sẽ phải đền bù 8 triệu USD cho các nhân viên.

Sony Pictures phải chi trả số tiền trên do bị ảnh hưởng trong một đợt tấn công mạng quy mô lớn nhằm vào hãng này hồi tháng 11/2014.

Theo phán quyết của tòa án, mỗi nhân viên bị đánh cắp các dữ liệu cá nhân trong đợt tấn công mạng nhằm vào hãng phim này sẽ nhận được số tiền có thể lên tới 10.000 USD. Hãng Sony Pictures cũng sẽ phải thanh toán các khoản chi phí nhằm bảo vệ thông tin cá nhân và chi phí pháp lý cho nhân viên.

Tháng 11/2014, cuộc tấn công mạng quy mô lớn nhằm vào Sony Pictures đã từng gây xôn xao dư luận quốc tế sau khi hãng này tuyên bố phát hành bộ phim Cuộc phỏng vấn. Một hệ lụy của cuộc tấn công này là hàng nghìn thông tin cá nhân của các nhân viên Sony Pictures đã bị đánh cắp. Các nhà điều tra của Mỹ cho rằng các tin tặc tới từ Triều Tiên đứng đằng sau vụ tấn công nhưng Bình Nhưỡng luôn bác bỏ các cáo buộc này.

Chủ tịch hãng Sony Pictures từ chức sau bộ phim The Interview Chủ tịch hãng Sony Pictures từ chức sau bộ phim The Interview

Hôm nay (6/02), đồng Chủ tịch hãng Sony Pictures đã tuyên bố từ chức sau những rắc rối xung quanh bộ phim The Interview.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước