Start-up cần lưu ý gì khi đưa sản phẩm vào thị trường?

P.V-Thứ sáu, ngày 16/09/2016 15:08 GMT+7

Các khách mời trong buổi giao lưu

VTV.vn - Ngày 15/9, chương trình giao lưu start-up TECH TALK với chủ đề “Những điểm mấu chốt của công nghệ khi đưa sản phẩm vào thị trường” đã được tổ chức tại Hà Nội.

Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện giao lưu nhằm giải đáp cho các start-up những câu hỏi mà doanh nghiệp khởi nghiệp thường gặp phải trong quá trình đưa sản phẩm ra thị trường. Đây cũng là cơ hội để các start-up tìm hiểu về Giải thưởng Nhân tài Đất Việt - bệ phóng cho rất nhiều tài năng và các start-up Việt Nam.

Phát biểu tại chương trình giao lưu, ông Ngô Diên Hy - Tổng Giám đốc Tổng công ty Truyền thông VNPT-Media cho biết trong những năm qua, VNPT đã có sự hợp tác và phát triển sản phẩm với nhiều nhóm tác giả bước ra từ Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, điển hình như: Cổng thông tin đào tạo Trực tuyến (AI Việt Nam), Ngôi nhà thông minh HomeOn, Ứng dụng quảng cáo trên điện thoại di động của Công ty Centech, Mạng giáo dục Việt Nam VnEdu, Bệnh viện điện tử VNPT His…

Start-up cần lưu ý gì khi đưa sản phẩm vào thị trường? - Ảnh 1.

Ông Ngô Diên Hy - Tổng giám đốc VNPT-Media phát biểu tại buổi giao lưu

Khách mời trong buổi giao lưu bao gồm anh Ngô Xuân Huy là Founder MONEY LOVER - Ứng dụng quản lý chi tiêu hàng đầu Việt Nam - Giải Nhất cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2014 và được vinh danh là start-up đột phá của năm tại lễ trao giải Rice Bowl Startup Awards (RBSA) 201; anh Hoàng Đức Minh là Founder WAKE IT UP - Nền tảng tạo và quản lý chiến dịch xã hội miễn phí cho các cá nhân và tổ chức - Giải nhất cuộc thi "Một triệu đô-la thay đổi thế giới" do Forbes Vietnam tổ chức; anh Nguyễn Bảo Khang là Founder KITFE - Nền tảng đặt món ăn trực tuyến có tốc độ tăng trưởng 200% mỗi tháng, đã nhận được đầu tư từ những Angel Investor có tiếng trong giới start-up hiện nay. Tại buổi giao lưu, các khách mời đã có nhiều chia sẻ thú vị về những điều cần chú ý khi đưa sản phẩm vào thị trường.

Chia sẻ về kinh nghiệm trong quá trình khởi nghiệp, ông Đỗ Hoài Nam - Sáng lập Không gian làm việc chung Up Co-working Space, Sáng lập và Giám đốc điều hành công ty công nghệ Inair, cựu CEO Công ty Emotiv Systems nhấn mạnh thành công sẽ chỉ đến với các start-up có đủ sự quyết tâm và sự kiên trì theo đuổi các dự án của mình. Ít nhất phải mất từ 4 - 5 năm miệt mài cả trong những ngày nghỉ, gần như không có nhiều thời gian dành cho gia đình, người thân, họ mới nhìn thấy được thành quả. Theo kinh nghiệm của ông Đỗ Hoài Nam, các giải thưởng viễn thông, CNTT nhất là những giải thưởng lớn như Giải thưởng Nhân tài Đất Việt chính là một cơ hội cho các startup kiểm chứng về mức độ hoàn thiện cũng như tính cạnh tranh của những sản phẩm mà mình muốn đưa ra thị trường.

Được Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT cùng với VTV và báo Dân trí đồng tổ chức từ năm 2005, đến nay, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã bước sang năm thứ 12, trở thành Giải thưởng uy tín mang tầm vóc quốc gia trong lĩnh vực CNTT. Năm 2016, với sự phát triển mạnh mẽ của các startup Việt Nam, Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã thống nhất chủ đề của giải thưởng năm nay là "Đồng hành cùng start-up", kêu gọi sự tham gia của các start-up Việt Nam trên khắp cả nước để cùng mở ra cơ hội đầu tư, hợp tác, đặc biệt là để các start-up hoàn thiện sản phẩm của mình ngày một tốt hơn, tạo sức cạnh trạnh lớn hơn khi đưa ra thị trường.

Thời hạn đăng ký tham gia lĩnh vực CNTT đến hết ngày 30/9/2016. Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào 20h00 ngày 19/11/2016, được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước