Thông tin khách hàng của chuỗi bán lẻ Albertson bị đánh cắp

TCTD (VTV24 - bantintaichinh@vtv.gov.vn)-Thứ tư, ngày 01/10/2014 10:19 GMT+7

Chuỗi bán lẻ Albertsons (Mỹ) đã xác nhận thông tin thẻ tín dụng của hàng triệu khách hàng của hãng có khả năng đã bị tin tặc đánh cắp.

Thông tin ban đầu cho thấy, số cửa hàng chịu ảnh hưởng lên tới hàng nghìn và người tiêu dùng Mỹ một lần nữa lại hết sức hoang mang.

Anh Micheal Major là một ví dụ điển hình. Anh là khách hàng quen thuộc của siêu thi Albertsons, vì thế, tin tức về việc chuỗi bán lẻ này bị đánh cắp thông tin khiến anh cực kỳ lo lắng.

Anh Micheal Majors cho biết: “Tôi mua sắm tại Albertsons và tin tưởng đưa thông tin thẻ tín dụng cho họ, đây là những thông tin cực kỳ quan trọng trong cuộc sống của tôi. Tất nhiên, tôi muốn đảm bảo những thông tin này được an toàn nhưng cửa hàng đã không làm được”.

Chuỗi bán lẻ Albertsons cho biết, hệ thống thanh toán của hãng đã bị cài phần mềm theo dõi. Thông tin thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ có giao dịch trong giai đoạn cuối tháng 8 và đầu tháng 9 có khả năng đã bị đánh cắp. Với những thông tin đánh cắp được, tin tặc có thể dễ dàng xâm phạm và đánh cắp số tiền trong tài khoản của nạn nhân.

Bà Suzan Lee, người tiêu dùng nói: “Thời buổi này mọi người đều cất tiền trong thẻ, bây giờ thông tin thẻ bị đánh cắp, tôi biết làm thế nào bây giờ”.

Hãng Albertsons thông báo, hàng nghìn cửa hàng tại ít nhất 9 bang miền Tây nước Mỹ đã bị ảnh hưởng. Hơn nữa có nhiều dầu hiệu cho thấy, chuỗi siêu thị con của Albertsons là Supervalu cũng đã bị cài phần mềm ăn cắp thông tin.

Anh Micheal Majors cho biết thêm: “Liên tiếp những vụ đánh cắp thông tin đã diễn ra, chắc chắn các cửa hàng cần nâng cấp hệ thống an ninh để bảo vệ người tiêu dùng”.

Hãng Albertsons cho biết, họ đang tiếp tục điều tra và sẽ cập nhật thông tin đến khách hàng.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước