Tiện dụng hơn với dịch vụ y tế online

Minh Hằng (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 11/09/2016 14:26 GMT+7

VTV.vn - Xin tư vấn với bác sĩ, đặt lịch hẹn khám nếu thấy chưa an tâm giờ đã là những việc có thể được giải quyết nhanh chóng như mua sắm qua mạng.

Bên cạnh việc có một ý tưởng hay, khả năng thực thi những ý tưởng đó một cách hiệu quả nhất là một trong những tiêu chí được các nhà đầu tư thiên thần đánh giá để rót vốn cho một doanh nghiệp khởi nghiệp hay startup.

Đây cũng chính là lý do giúp cho Vicare, startup về Dịch vụ y tế nhận được khoản đầu tư 500.000 USD từ Nhật Bản. Khoản vốn này sẽ được sử dụng để hoàn thiện các dữ liệu, dịch vụ, tính năng y tế khác giúp người dùng có thể tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe một cách dễ dàng hơn.

Đau răng, đau đầu, đau mắt. Bất kỳ ai cũng có thể gặp những vấn đề về sức khoẻ hàng ngày. Xin tư vấn với bác sĩ, đặt lịch hẹn khám nếu thấy chưa an tâm giờ đã là những việc có thể được giải quyết nhanh chóng như mua sắm qua mạng.

Sự ra đời của Startup Vicare đến từ nhu cầu thông tin về y tế thiếu hụt, không kiểm chứng hay được hệ thống hoá. Bên cạnh Vicare, nhiều cái tên startup y tế khác như Easycare, Healthy Family, eDoctor cũng đã nỗ lực muốn mang thêm những giải pháp mới cho tiếp cận dịch vụ y tế.

Mới thành lập được tháng 12 năm ngoái, nhưng tới nay, Vicare đã trải qua 2 lần gọi vốn từ các quỹ nước ngoài. Mới đây nhất vào tháng 7, startup này đã nhận được đầu tư từ 2 quỹ của Nhật và Singapore với giá trị theo một số nguồn tin, vào khoảng 500.000 USD.

Trong 10 năm trở lại đây, hành vi và thói quen của người Việt có xu hướng chuyển dịch nhiều từ offline sang online. Vì vậy, nếu việc chọn nhà hàng, đi xem phim, đặt khách sạn hay nhiều dịch vụ giờ đây đều có thể làm online, thì theo Vicare, chăm sóc sức khoẻ y tế sẽ không nằm ngoài xu hướng đó.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước