Tin sốc: Macbook Air mới mắc lỗi về Wifi?

Minh Hải (dịch)-Thứ sáu, ngày 21/06/2013 15:57 GMT+7

 Chiếc Macbook Air với vi xử lý Haswel vừa ra mắt của Apple đã bị phát hiện mắc lỗi Wifi. Đây không phải lần đầu tiên những sản phẩm của “táo khuyết” gặp vấn đề này.

Lỗi Wifi dường như đã trở thành “truyền thống” của các sản phẩm Apple. Mỗi khi “táo khuyết” chính thức xuất xưởng những lô hàng đầu tiên của một thiết bị mới, lỗi dễ bị “moi móc” bao giờ cũng là trục trặc về khả năng kết nối mạng không dây.

‘ Macbook Air thế hệ mới bị phàn nàn về khả năng kết nối không dây (Ảnh minh hoạ)

Và thế hệ Macbook Air mới nhất, với vi xử lý Haswel, có vẻ cũng không là ngoại lệ. Trang web hỗ trợ khách hàng của Apple đã nhận được khá nhiều lời phàn nàn từ các “thượng đế” về khả năng kết nối Wifi cực kém của Macbook Air mới.

“Nó không thể kết nối Wifi” là lời phàn nàn dễ thấy nhất của khách hàng về mẫu sản phẩm vừa ra mắt tại WWDC 2013. Một vài người dùng trình độ cao có hướng dẫn một số giải pháp giảm thiểu tình trạng này, song, chưa có cách nào có thể giải quyết triệt để.

Một số người dùng cho rằng chuẩn Wifi 802.11ac mới chưa thật sự tương thích ngược với chuẩn 802.11n hiện hành, dù cho nó được quảng cáo là cho tốc độ truy cập Internet nhanh gấp 3,5 lần. Và đó là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên.

Hiện Apple chưa đưa ra bất kì phản hồi nào về lỗi của Macbook Air thế hệ mới. Có vẻ như, “táo khuyết” đang thu thập thêm thông tin trước khi chính thức công bố giải pháp.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước