Triển lãm công nghệ thông tin tại Triều Tiên

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 04/11/2019 14:39 GMT+7

VTV.vn - Robot biết đá bóng, chụp chuyển động 3D hay công nghệ nhận dạng khuôn mặt là những sản phẩm nổi bật được trưng bày tại triển lãm đang được tổ chức tại Thủ đô Bình Nhưỡng.

Triển lãm đã cho thấy trình độ công nghệ thông tin khá phát triển của Triều Tiên.

Triển lãm quốc gia về Thành công Công nghệ thông tin 2019 được tổ chức tại Sân vận động trong nhà Bình Nhưỡng, thu hút sự chú ý của nhiều quan chức và người dân nước này.

Bất chấp lệnh cấm vận quốc tế gây khó khăn cho người dân Triều Tiên tiếp cận các công nghệ mới nhất, các kỹ sư nước này vẫn rất sáng tạo trong việc phát triển sản phẩm như robot đá bóng với những chuyển động nhanh, chính xác; chuyển động 3D nhờ vào các cảm biến gắn trên cơ thể người; ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để mở cửa.

Ngoài ra, Triển lãm cũng mang đến những mẫu điện thoại thông minh thế hệ mới.

Tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Ủy ban trung ương Đảng lao động Triều Tiên, ông Pak Thae Song khẳng định buổi triển lãm cho thấy những thành tựu đáng chú ý về khoa học công nghệ của nước này.

Triển lãm Công nghệ thông tin Bình Nhưỡng sẽ được tổ chức cho đến ngày 7/11/2019.

Nhật Bản triển khai hệ thống nhận dạng khuôn mặt tại sân bay Nhật Bản triển khai hệ thống nhận dạng khuôn mặt tại sân bay Tại sao nhiều công ty vẫn chưa thể ứng dụng công nghệ AI? Tại sao nhiều công ty vẫn chưa thể ứng dụng công nghệ AI? AI có thể thay thế nhà báo trong kỷ nguyên số hóa? AI có thể thay thế nhà báo trong kỷ nguyên số hóa?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước