Tương lai trò chơi dành cho smartphone trên thị trường ứng dụng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 13/07/2016 17:11 GMT+7

VTV.vn -Theo báo cáo về thị trường trò chơi toàn cầu của Newzoo, năm 2016, mobile games sẽ vượt qua tất cả các dạng game khác để trở thành “ông vua của khu rừng trò chơi hiện nay".

Năm 2015, doanh thu từ thị trường trò chơi điện thoại di động, hay còn gọi mobile games, đã chiếm tới 85% tổng doanh thu từ các ứng dụng điện thoại, chạm mốc 34,8 tỷ USD.

Các nhà sản xuất kiếm tiền bằng cách treo quảng cáo, khuyến khích người dùng chi tiền mua ứng dụng, hoặc thông qua “In-app purchase”, mà phổ biến nhất là bán vật phẩm liên quan đến trò chơi đó. Ví dụ như mua thêm năng lượng, mua thêm mạng, hoặc mở khoá các tính năng đặc biệt.

Khá thú vị, một nửa doanh thu của trò chơi điện thoại di động, lại đến từ một nhóm “tí hon” 0,19% người dùng, tiêu tiền thông qua “In-app purchase”.

Hơn một nửa dân số thế giới sử dụng các thiết bị di động. Cùng với sự phát triển ngày càng cao của công nghệ, trò chơi di động trở thành xu hướng tất yếu của các nhà sản xuất. Mà Pokemon Go chính là một ví dụ, khi kết hợp chất xám của 3 nhà sáng tạo tài ba, là cựu Chủ tịch tập đoàn Nintendo, Chủ tịch công ty Pokemon và kỹ sư phần mềm của Google Maps.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước