Viettel hợp tác với Sony phát triển thẻ thanh toán thông minh

P.L-Thứ năm, ngày 31/03/2016 19:38 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (31/3), Viettel đã ký kết biên bản ghi nhớ đầu tiên với tập đoàn Sony trong việc phát triển công nghệ thanh toán điện tử tại Việt Nam.

Với mục tiêu thúc đẩy phong cách sống hiện đại tại Việt Nam, Tổng công ty Viên thông Viettel (Viettel Telecom) - thành viên Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược phát triển công nghệ thanh toán điện tử dưới dạng thẻ thanh toán thông minh với nhà sản xuất hàng đầu của Nhật Bản trong lĩnh vực thiết bị điện tử, các sản phẩm công nghệ và thiết bị phụ trợ - tập đoàn Sony. Công nghệ này dựa trên giải pháp thẻ Felica - công nghệ thẻ giao tiếp không tiếp xúc do Sony phát triển.

Hôm nay, hai bên đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong việc nghiên cứu, phát triển và thương mại hóa thẻ NFC Felica với công nghệ giao tiếp không tiếp xúc, bao gồm các dịch vụ: Tiền điện tử (Mobile E-money), Thẻ định danh (Identification), Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) và Vé điện tử (E-ticketing) tại thị trường Việt Nam.

Với nền tảng công nghệ thanh toán thông minh, khách hàng có thể thanh toán hoặc chuyển tiền thông qua thẻ, trên điện thoại di động hoặc bất cứ thiết bị tương thích nào tại các địa điểm như trường học, bệnh viện, bán lẻ...

Theo kế hoạch, để đánh giá tính khả thi của giải pháp thẻ thông minh này, Viettel và Sony sẽ phối hợp triển khai thử nghiệm giải pháp thẻ thông minh NFC FeliCa với các chức năng cơ bản gồm thanh toán và điểm danh, tích hợp với phần mềm SMAS. Địa điểm thử nghiệm là hai trường học Nhân Việt và Nam Việt tại TP. Hồ Chí Minh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước