Bài học dành cho các bậc cha mẹ nuôi con theo cách khắc nghiệt

Kim Huệ (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 30/06/2016 11:01 GMT+7

VTV.vn - Gia đình thường là nơi an toàn nhất của trẻ và bố mẹ là những người che chắn, bảo vệ tốt nhất cho con cái. Tuy nhiên, có khi hậu quả đau lòng chứng minh điều ngược lại.

Một câu chuyện từng gây chấn động cả cộng đồng Nhật Bản về cậu bé 7 tuổi Yamato Tanooka mất tích nhiều ngày sau khi bị bố mẹ bỏ mặc trong rừng để trừng phạt em vì tội nghịch ngợm.

“Cháu đói lắm” là những từ đầu tiên cậu bé 7 tuổi Yamato Tanooka mất tích trong khu rừng Nhật Bản thốt lên khi đội cứu hộ tìm ra em trong 1 tòa nhà bỏ hoang, cách điểm bố mẹ nhìn thấy em lần cuối là 5 km. Trước đó, nhiều người đã lo ngại cậu bé không thể sống sót vì khu vực hẻo lánh này có gấu hoang sinh sống và nhiệt độ ban đêm lạnh xuống 7 độ C, trong khi em chỉ mặc trên người một bộ quần áo mỏng. Trong vòng một tuần, cậu bé chỉ uống nước và ăn 2 nắm cơm mang theo.

Bài học dành cho các bậc cha mẹ nuôi con theo cách khắc nghiệt - Ảnh 1.

Cậu bé 7 tuổi Yamato Tanooka

Cha mẹ của Yamato gần như đã vỡ òa khi biết được con trai mình vẫn sống sót.

“Điều đầu tiên tôi muốn nói với con là “bố rất xin lỗi con. Bố thật sự rất xin lỗi. Tôi luôn nuôi dạy cháu với tình yêu thương và cứ nghĩ mình đã làm được điều đúng đắn cho cháu, tuy nhiên, lần này tôi đã sai. Tôi thật sự thấy hối tiếc với hành động của mình” - Ông Takayuki Tanooka, bố cậu bé chia sẻ.

Mặc cho những giọt nước mắt hối lỗi rơi, cộng đồng mạng đã lên tiếng chỉ trích sự ích kỷ và thiếu quan tâm của bố mẹ cậu bé khi áp dụng hình phạt mà không lường trước được nguy hiểm Yamato sẽ gặp phải.

Việc cậu bé Yamato được an toàn trở về đã khiến cho nhiều người thở phào nhẹ nhõm. Thế nhưng, đây cũng sẽ là một bài học vô cùng thấm thía với không chỉ bố mẹ của Yamato mà dành cho các bậc cha mẹ về phương pháp chăm sóc và dạy dỗ con cái đầy khắc nghiệt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước