Lợi ích thiết thực từ việc chăm lo đời sống người lao động

Quang Phồn (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 06/12/2015 22:31 GMT+7

VTV.vn - Chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động trong các khu công nghiệp là việc làm cần thiết và có ý nghĩa.

Trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, các khu công nghiệp, khu chế xuất mọc lên thu hút ngày càng nhiều lao động đến làm việc. Những lao động phần lớn là xa nhà và thiếu nhiều điều kiện sống cơ bản. Do đó, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động trong các khu công nghiệp là việc làm cần thiết và có ý nghĩa. Ngày hội văn hóa của các công ty trong khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh vừa diễn ra hôm nay (6/12) cũng là một hoạt động như thế.

Với hơn 220.000 lao động trực tiếp, nhiều công ty trên địa bàn tỉnh đều có chính sách miễn phí tiền ở và hỗ trợ tiền ăn lên đến 70% trong những tháng đầu người lao động đến làm việc.

Những năm qua, chính quyền tỉnh Bắc Ninh cũng luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho các công ty xây nhà lưu trú cho người lao động. Trong diện tích đất cấp cho các khu công nghiệp đều có một phần quỹ đất dành để xây nhà ở cho người lao động. Như công ty Foxcom có hơn 10.000 chỗ ở trên tổng số 17.000 công nhân. Vào những ngày hội của công nhân, công ty đã dành hơn 1 tỷ đồng để mua quà cho người lao động.

Tại ngày hội lần này, công ty sẽ trợ giá để người lao động được mua các mặt hàng thiết yếu như dầu ăn, bột ngọt, xà phòng với giá rẻ hơn giá thị trường. Dù giá trị không lớn nhưng đây cũng là sự động viên đối với người lao động.

Trong những năm tới, các công ty trên địa bàn tỉnh đều có kế hoạch mở rộng sản xuất và tuyển dụng thêm lao động. Trong đó, công ty Foxcom đang có kế hoạch tuyển mới 25.000 lao động. Vì vậy, những hoạt động thiết thực để giữ chân và thu hút lao động cần được tổ chức thường xuyên hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước