BTV Thúy Hằng - Vui nhất là bữa cơm tất niên sum vầy

Hoàng Hường -Thứ bảy, ngày 01/02/2014 06:23 GMT+7

BTV Thuý Hằng

"Điều vui nhất, đáng quý nhất của gia đình tôi là sự sum vầy trong bữa cơm tất niên" - BTV Thuý Hằng chia sẻ.

PV: Cuối năm là thời điểm rất bận rộn với những người làm truyền hình nhưng nhìn Thúy Hằng lúc nào cũng tươi rói như vậy chắc áp lực về thời gian, công việc chẳng thể làm khó được chị?

​BTV Thúy Hằng: Hầu như năm nào cũng vậy, những người làm truyền hình, đặc biệt là làm Thời sự như chúng tôi thì càng tất bật vào những ngày cuối năm vì đây là thời điểm diễn ra nhiều sự kiện nhất. Khi chúng tôi tác nghiệp đòi hỏi sự tập trung cao độ, cả ê-kíp phải vượt qua được nhiều áp lực để làm sao mang đến một sản phẩm thông tin chất lượng nhất cho khán giả.

Tôi thấy có cái hay là phụ nữ Việt Nam hiện đại rất biết cách cân bằng và dung hoà cuộc sống với công việc. Thậm chí, họ có thể làm tốt cả hai vai trò này một cách nhẹ nhàng. Tôi cũng hướng đến mục tiêu này và đã từng bước đạt được.

Thúy Hằng là một trong những “gương mặt thương hiệu” của VTV9, thường xuyên tham gia dẫn các chương trình lễ, Tết. Điều này có đồng nghĩa với việc chị ít có thời gian chuẩn bị hoặc tận hưởng trọn vẹn những ngày đặc biệt của năm?

Tất nhiên ai cũng mong muốn có những ngày nghỉ Tết trọn vẹn bên gia đình. Nhưng bạn nghĩ xem, đây cũng là thời điểm mọi người có nhiều thời gian hơn để ngồi bên nhau cùng trò chuyện, cùng xem ti vi. Và khi ấy, những chương trình của chúng tôi sẽ là một phần góp vào niềm vui đó. Đây cũng là điều hạnh phúc của những người làm truyền hình.

Tôi may mắn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hơn nữa, Ban lãnh đạo rất thông cảm và tạo điều kiện cho anh chị em đón Tết với gia đình. Chúng tôi được sắp xếp nghỉ luân phiên một cách khoa học để đảm bảo yêu cầu công việc mà vẫn có được những ngày nghỉ Tết hạnh phúc bên gia đình.

Gia đình chị thường tổ chức đón Tết như thế nào? Năm nay chị có chuẩn bị điều gì đặc biệt không?

Điều vui nhất, đáng quý nhất của gia đình tôi là sự sum vầy trong bữa cơm tất niên. Vì công việc nên tôi thường là người về nhà muộn nhất, nhưng luôn được cả nhà chờ về để cùng ăn, xem tivi, trò chuyện... Chỉ đơn giản thế thôi nhưng ấm áp lắm...

Khi nhắc đến Tết, với chị, kỉ niệm nào đáng nhớ nhất?

Cách đây 10 năm, ngày đầu tiên tôi vào làm việc tại Trung tâm THVN tại TP.HCM chính là đêm Giao thừa và công việc đầu tiên là dẫn một điểm cầu trong chương trình đón năm mới. Và từ đó tới giờ, có tới 9 năm vào thời khắc Giao thừa, gia đình chỉ có thể gặp tôi qua màn ảnh nhỏ. Chỉ có một năm tôi được nghỉ Tết trọn vẹn vì… sinh em bé. Đó cũng là cái Tết hạnh phúc nhất của tôi. Hiện tôi có một bé trai 2 tuổi nghịch ngợm và người chồng luôn thông cảm với công việc của vợ.

Với những BTV, DCT lâu năm như chị, 365 ngày của một năm trôi qua có khi là chuỗi lặp lại đều đặn của những công việc quen thuộc. Mảng thời sự - chính luận mà chị gắn bó cũng không phải là mảnh đất dễ tạo nên những bước ngoặt, sự đột phá. Có khi nào chị thử tính đến chuyện “lấn sân” sang một lĩnh vực khác hoặc tự đổi mới mình?

Bạn nói đúng, đây là chuỗi lặp lại đều đặn nhưng chỉ là với quy trình làm việc. Quen thuộc nhưng không nhàm chán vì mỗi ngày tôi được tiếp nhận thông tin mới, thậm chí chúng tôi là những người biết và chia sẻ thông tin đầu tiên với khán giả. Hơn nữa, đây là công việc cho tôi thêm nhiều kiến thức xã hội, thông tin của chúng tôi được cập nhật liên tục và được chuyển tải trong các bản tin trực tiếp. Đây là điểm khiến tôi yêu thích công việc này.

​Ngoài thời sự, tôi vẫn làm những chương trình ở các lĩnh vực khác như: sức khỏe, các chương trình THTT về các sự kiện, tọa đàm, đôi khi sản xuất tin bài như phóng viên, làm thư kí biên tập cho các bản tin phát sóng… Nhưng tôi dành thời gian ưu tiên cho Thời sự.

Thúy Hằng là một người DCT rất dễ tạo được cảm tình cho khán giả với vẻ đẹp truyền thống, ngọt ngào. Quan niệm làm đẹp của chị như thế nào?

Cảm ơn bạn vì lời khen hào phóng quá... Nhiều người nói tôi có nét của cả bố và mẹ, và tôi thích điều này. Tôi nghĩ làm đẹp là điều quan trọng và cần thiết với mọi người. Nhưng đẹp không phải là sửa soạn cầu kì, mà là phù hợp hoàn cảnh. Quan điểm này tôi áp dụng cho cả công việc lên hình và cuộc sống đời thường.

Chị có dự định gì cho bản thân, gia đình và công việc trong năm mới?

Năm 2014 là năm thứ 7 VTV9 tiếp tục tạo dựng thương hiệu trong lòng khán giả bằng chất lượng và sự mới mẻ. Nhiều kế hoạch được chuẩn bị kĩ lưỡng đã bắt đầu triển khai. Khối lượng công việc chắc chắn sẽ nhiều hơn, vì vậy tôi chỉ mong mình có sức khoẻ để làm tốt công việc, gắn bó và chăm sóc cho gia đình bé nhỏ.

Xin cảm ơn chị!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước