Bí thư đồng thời là Chủ tịch UBND: Cần cơ chế kiểm soát quyền lực

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 15/11/2017 18:10 GMT+7

VTV.vn - Để thực hiện thành công chủ trương Bí thư cấp ủy đồng thời là Chủ tịch UBND, cần phải có một cơ chế kiểm soát quyền lực phù hợp.

Thực hiện Bí thư đồng thời là Chủ tịch UBND ở những nơi có đủ điều kiện là chủ trương vừa được thông qua tại Hội nghị Trung ương 6. Chủ trương này tạo ra sự nhất quán, thông suốt trong chỉ đạo, điều hành; hạn chế sự chồng chéo, trùng lắp hoặc đùn đẩy trong công việc. Từ đó tạo ra hiệu quả trong triển khai các công việc ở địa phương.

Tuy nhiên, khi cả hai chức vụ quan trọng được trao cho một cán bộ, quyền lực tập trung vào một người dễ dẫn tới tình trạng lạm quyền.

Để thực hiện thành công chủ trương Bí thư cấp ủy đồng thời là Chủ tịch UBND, từ thực tiễn cho thấy, song song với quá trình triển khai cần phải có một cơ chế kiểm soát quyền lực phù hợp nhằm khắc phục hạn chế này.

Hội nghị Trung ương 6 đánh dấu sự đổi mới trong cách nghĩ, cách làm Hội nghị Trung ương 6 đánh dấu sự đổi mới trong cách nghĩ, cách làm

VTV.vn - Báo chí trong tuần bình luận, Hội nghị Trung ương 6 đánh dấu một sự đổi mới cách nghĩ, cách làm, những bước đi đã cân nhắc kỹ càng, tiến hành thận trọng nhưng quyết liệt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước