Nguyễn Hải Châu: Nhà sáng chế của nông dân sinh ra từ làng

Doanh nhân & Hội nhập-Thứ bảy, ngày 01/10/2016 18:49 GMT+7

VTV.vn - Từ bỏ công việc kỹ sư trong một dự án phi chính phủ, Nguyễn Hải Châu đã lựa chọn cuộc sống gắn liền với người nông dân Việt.

Trong những năm qua, với việc đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất đã đem lại những chuyến biến tích cực cho ngành nông nghiệp, đời sống người nông dân từng bước khởi sắc. Góp phần vào sự thành công đó, không thể bỏ qua vai trò của những cá nhân miệt mài nghiên cứu, chế tạo ra những thiết bị máy móc phù hợp với điều kiện sản xuất nông nghiệp của nông dân. Một nhân vật tiêu biểu trong đó là nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu.

Hiện tại, hơn 40 đầu sản phẩm máy móc do Nguyễn Hải Châu nghiên cứu, chế tạo đã mang lại những lợi ích kinh tế không nhỏ cho nông dân. Các sản phẩm như máy băm nghiền đa năng 3A, máy trộn, máy ép cám viên, máy sấy, máy băm nghiền quả dừa, máy tách hạt.... đã trở nên quen thuộc và không thể thiếu đối với nhiều bà con nông dân trong và ngoài nước.

Với những đóng góp của mình cho lĩnh vực nông nghiệp nói chung và lĩnh vực cơ khí nông nghiệp nói riêng, ngày 5/2/2015, Nguyễn Hải Châu đã vinh dự được nhận Kỷ niệm chương của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam trao tặng. Doanh nghiệp do Doanh nhân Nguyễn Hải Châu lãnh đạo đã được Bộ trưởng bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chứng nhận là "Doanh nghiệp đồng hành cùng nhà nông".

Còn với riêng nhà sáng chế - doanh nhân Nguyễn Hải Châu, phần thưởng lớn nhất dành cho anh chính là niềm vui của bà con nông dân khi đời sống kinh tế ngày càng no ấm, là sự khởi sắc của mỗi vùng quê nơi anh đã đi qua. Đó cũng là động lực tiếp thêm sức mạnh để anh bước tiếp trên con đường đã chọn.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu qua video trên đây.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước