Ấn tượng trình diễn ẩm thực Canada tại Việt Nam

Phan Hằng-Thứ bảy, ngày 30/11/2013 06:00 GMT+7

Ngày 29/11, tại Hà Nội, Đại sứ quán Canada tổ chức trình diễn ẩm thực Canada. Đây là một trong những sự kiện nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Canada.

Các món ăn đặc trưng của Canada được đầu bếp Donald Berger và Bộ trưởng Nông nghiệp Canada Gerry Ritz chế biến và giới thiệu đến thực khách. Trong buổi giới thiệu, món thịt bò hảo hạng vùng Alberta nổi tiếng thế giới đã được giới thiệu tới thực khách.

‘ Món thịt bò hảo hạng vùng Alberta nổi tiếng thế giới. (Ảnh: VOV)

Bên cạnh đó, những món ăn được chế biến từ hải sản tươi sống vùng Duyên hải Đại Tây Dương và Thái Bình Dương như: Tôm hùm, hàu, cá tuyết, cá bơn halibut, cua tuyết, sò điệp, cà hồi và ốc vòi voi… cũng được giới thiệu. Ngoài ra, chương trình còn giới thiệu đến thực khách hương vị độc đáo của các loại vang, rượu mạnh và táo Ambrosia đặc trưng của Canada.

Buổi trình diễn không những giúp người yêu thích ẩm thực tại Việt Nam có cơ hội hiểu hơn về những tinh hoa của ẩm thực Canada mà còn là cầu nối mang văn hóa hai nước đến gần với nhau hơn

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước