Bí quyết giữ hôn nhân hạnh phúc

N.M (Dịch)-Thứ bảy, ngày 14/09/2013 06:00 GMT+7

 Các chuyên gia trong lĩnh vực gia đình đã tiết lộ 7 bước mà các cặp vợ chồng có thể áp dụng để cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hơn.

- Cả hai người nên nói chuyện thường xuyên hơn, cởi mở hơn và trung thực hơn với nhau. Họ cần phải có nhiều cuộc đối thoại và giảm thiểu độc thoại. Bên cạnh đó, vợ chồng nên chia sẻ về cảm xúc cũng như những thực tế xảy ra xung quanh đời sống gia đình.

‘ Thường xuyên thể hiện tình cảm giúp hôn nhân hạnh phúc hơn. (Ảnh minh họa)

- Theo GalTime.com, những cặp vợ chồng “giao ban” ít nhất 1 lần/tuần ít có khả năng ly hôn. Họ nên áp dụng các tư thế “yêu” mới, địa điểm mới và thử nghiệm trò đổi vai khi làm “chuyện ấy”.

- Các bạn nên tham vấn chuyên gia tâm lý gia đình hoặc một bác sĩ trị liệu khi nhận thấy một việc nào đó xảy ra liên tục dẫn đến căng thẳng hoặc xung đột giữa hai vợ chồng.

- Các cặp đôi đã có con nên thường xuyên dành thời gian với nhau hơn.

- Chăm chỉ thể hiện tình yêu thương như nắm tay nhau khi ngủ hoặc ôm nhau khi về nhà. Những cặp vợ chồng có nhiều cử chỉ tình cảm ấy cho biết họ cảm thấy hạnh phúc hơn với mối quan hệ của mình.

- Bạn không thể hi vọng đối tác sẽ đáp ứng tất cả mọi nhu cầu tinh thần của bạn. Vì thế, việc dành chút ít thời gian với bạn bè cũng rất quan trọng.

- Cách cuối cùng để duy trì hạnh phúc hôn nhân là lòng khoan dung. Các chuyên gia cho rằng ngay cả khi đối tác của bạn không chung thủy thì hôn nhân cũng không phải kết thúc nếu bạn chọn giải pháp tha thứ.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước