Cách phân biệt sữa ong chúa giả và thật

KT-Thứ bảy, ngày 24/08/2013 12:00 GMT+7

 Làm sao để phân biệt sữa ong chúa thật với sữa ong chúa giả? Bài viết này xin chia sẻ các cách nhận biết sữa ong chúa thật đơn giản nhất, để các bạn có thể kiểm tra chất lượng sữa ong chúa ngay khi mua hàng.

Thật ra, so với mật ong, sữa ong chúa khó làm giả, nên việc nhận biết thật hay giả đơn giản hơn nhiều.

Cách 1:

Ngậm sữa ong chúa trong miệng. Nếu là sữa ong chúa thật bạn sẽ nhận thấy phần sữa ong chúa dần tan hết trong miệng mà không để lại cợn bột; đồng thời bạn sẽ cảm nhận được vị hơi chua và lợ của sữa ong chúa. Ngoài ra, cổ họng sẽ thấy hơi khé (hơi gắt cổ) và có cảm giác khó ăn (nếu không quen).

Sữa ong chúa giả, không nguyên chất thường sẽ bị pha với bột hoặc các hỗn hợp khác, khi ngậm trong miệng sẽ không tan hết và để lại cợn bột hay bạn sẽ không cảm nhận được vị của sữa ong chúa nguyên chất như trên.

Cách 2:

Thoa sữa ong chúa lên da tay. Trường hợp là nguyên chất bạn sẽ thấy sữa ong chúa khô lại trong vòng 2-5 phút và phần da được thoa lên sẽ căng ra giống như một lớp màng keo. Sau đó bạn dùng khăn ướt lau lớp màng sữa ong chúa trên da đi. Bạn sẽ thấy vùng da này căng hơn, mịn màng hơn so với vùng da khác vì sữa ong chúa có chứa rất nhiều Vitamin E và nhiều loại Vitamin khác.

Các vùng da nhạy cảm như da mặt có thể bị nóng và ửng đỏ vài phút khi bôi sữa ong chúa thật. Vì vậy, khi làm đẹp bằng sữa ong chúa, thời gian đầu bạn nên pha sữa ong chúa với nước theo tỉ lệ 1:2 hoặc 1:3 để làn da thích ứng dần. Lần đâu tiên sẽ có cảm giác hơi rát, nhưng về sau sẽ không còn cảm giác đó, da mặt sẽ mịn màng, căng và trắng dần lên.

Còn nếu là sữa ong chúa không nguyên chất sẽ không có được những hiệu quả như vậy.

Cách 3:

Nhận biết sữa ong chúa thông qua màu sắc. Thông thường, sữa ong chúa nguyên chất sẽ có màu vàng nhạt (sau khi được lấy ra khỏi nụ chúa) hoặc trắng đục (vẫn còn nằm trong nụ chúa), dạng sệt. Nếu là sữa ong chúa bị pha, có thể màu sắc sẽ khác đi hoặc xuất hiện các đốm màu lạ do sự phản ứng giữa các chất không tương đồng.

Cách 4:

Trộn sữa ong chúa với mật ong nguyên chất. Sữa ong chúa nguyên chất sẽ tan hoàn toàn trong mật ong và không phân lớp.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước