Chị em muốn trẻ lâu, hãy "yêu" theo cách này

Theo Nhân Hà/Dân trí-Thứ hai, ngày 28/08/2017 06:06 GMT+7

Ảnh minh họa: Shutterstock

VTV.vn - Các nhà khoa học của trường ĐH California (Mỹ) vừa phát hiện ra lý do vì sao phụ nữ “yêu” ít nhất một lần mỗi tuần sẽ trẻ lâu hơn.

Các nhà nghiên cứu ĐH California (San Francisco) đã phân tích sự cần thiết về thể chất cũng như sự hỗ trợ hoặc mâu thuẫn, sự hài lòng tổng thể và những căng thẳng ở 129 bà mẹ có mối quan hệ bền vững với bạn đời. Các tình nguyện viên đều được lấy mẫu máu để xác định độ dài của telomere (có nhiệm vụ bảo đảm sự bền vững của các chromosome, chống lại thoái hóa tế bào, chống lại sự tái tổ hợp sai lạc và có vai trò điều hòa gen).

Nghiên cứu được tiến hành trong hơn 1 tuần. Kết quả cho thấy những phụ nữ "yêu" ít nhất 1 lần trong suốt tuần khảo sát có đoạn telomere dài hơn đáng kể. Sự thỏa mãn trong mối quan hệ, căng thẳng, sự hỗ trợ hay xung đột với đối tác không làm ảnh hưởng đến độ dài của telomere.

Phát hiện trên được đăng tải trên tạp chí Psychoneuroendocrinology. Telomere trong ADN thường ngắn lại theo tuổi tác và thói quen sống không lành mạnh như nghiện rượu.

Các nghiên cứu trước đó cho thấy telomere dài hơn sẽ giảm lão hóa, cải thiện sức khỏe tổng thể và sống thọ hơn.

Trưởng nhóm nghiên cứu, Tomás Cabeza de Baca cho biết: "Theo thời gian, telomere bị rút ngắn có thể góp phần gây ra các bệnh mãn tính và tử vong sớm".

"Chuyện ấy" mặn nồng có thể làm giảm những ảnh hưởng của stress nhờ hệ thống đáp ứng căng thẳng và tăng cường đáp ứng miễn dịch hoạt động hiệu quả.

Ảnh hưởng này ở nam giới tuy không rõ ràng nhưng "yêu" có khả năng ngăn ngừa bệnh tim ở nam giới. Tháng trước, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng "yêu" thường xuyên là phương thuốc tốt nhất để ngăn ngừa mối hiểm họa đe dọa cuộc sống này ở phái mạnh.

Nghiên cứu đã cho thấy một vài lần "yêu" mỗi tuần có thể làm giảm mức homocysteine - một chất gây hại cho máu do kích hoạt các vấn đề tim mạch.

Người ta nghĩ rằng những nam giới "yêu" đều đặn sẽ có tuần hoàn và mạch máu khỏe mạnh hơn. Điều này rất quan trọng trong việc ngăn ngừa sự hình thành homocysteine.

Các nhà nghiên cứu của Trung tâm Y học quốc phòng Đài Loan đã kêu gọi các bác sĩ khuyên nam giới có nguy cơ bị bệnh tim nên "yêu" nhiều hơn.

'Yêu' trong nước có thực sự an toàn? "Yêu" trong nước có thực sự an toàn? Giảm ham muốn 'yêu' vì... tập thể thao? Giảm ham muốn "yêu" vì... tập thể thao? 'Chuyện ấy' giúp bạn thông minh hơn "Chuyện ấy" giúp bạn thông minh hơn

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước