Chile dự kiến xây dựng nguồn bảo tồn ong đầu tiên

Tài Phan (bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 29/10/2014 11:30 GMT+7

Tại Chile, một nhóm vì môi trường dự kiến sẽ thành lập nguồn bảo tồn ong đầu tiên để phần nào khắc phục tình trạng số lượng ong trên toàn thế giới đang giảm mạnh.

Ong chết hàng loạt là hiện trạng quen thuộc tại Chile. Tổ chức phi lợi nhuận Plan Bee ước tính số lượng ong có năm giảm tới gần 40%.

Ông Luis Antonio Fernandez Diaz, người trồng ong cho biết: “Ong chết hàng loạt, nhiều nhà vốn có 400 thùng ong thì giờ chỉ còn có khoảng 60. Những nhà từng có 3.500 thùng thì giờ chỉ còn 600”.

Nguyên nhân là bởi sự lạm dụng thuốc trừ sâu và sự sụt giảm nhân công đáng kể trong ngành nông nghiệp.

Chị Paula Pedreros, Nhà nông học, đồng sáng lập tổ chức Plan Bee khuyến cáo: “Nếu mọi người vẫn tiếp tục sử dụng thuốc trừ sâu và không thay đổi văn hóa nuôi ong ngay từ bây giờ thì tình trạng này sẽ trở nên hết sức nghiêm trọng”.

Tổ chức Plan Bee đang vận động trồng hoa, phát triển các tổ ong tại khu vực thành thị và gây dựng một nguồn bảo tồn ong đầu tiên tại Chile. Với hệ thống sinh thái và nguồn nước đa dạng tại Chile, các nhà nghiên cứu tin tưởng quốc gia này có thể trở thành một nguồn bảo tồn ong quý giá của thế giới.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước