Thêm hai vụ đánh bom mới làm rung chuyển Chile

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 11/09/2014 11:31 GMT+7

Cảnh sát đang dùng chó nghiệp vụ để kiểm tra xem còn bom hay không ở khu vực xảy ra nổ bom tự chế hôm 9/9. (Ảnh: Reuters)

Chưa đầy 48 giờ sau vụ đánh bom tại một ga tàu điện ngầm ở Thủ đô Santiago, người dân Chile lại chứng kiến hai vụ đánh bom liên tiếp xảy ra tại thành phố nghỉ dưỡng Vina del Mar ở miền Trung nước này.

Giới chức Chile cho biết, vụ đánh bom mới nhất xảy ra ngày 10/9 tại một nhà vệ sinh công cộng thuộc khu thương mại Open Plaza, thành phố Vina del Mar, nhưng không gây thương vong. Vụ đánh bom xảy ra chưa đầy 24 giờ sau một vụ đánh bom tương tự tối 9/9 ở bên ngoài khu vực siêu thị Tottus khiến một phụ nữ trung niên bị thương.

Điều tra ban đầu cho thấy quả bom thứ nhất được làm từ một chai nhựa chứa hỗn hợp nhôm và axit clohydric, được đặt trong một xe chở rác. Quả bom này tương tự như thiết bị tự chế phát nổ tại ga tàu điện ngầm Escuela Militar hôm 8/9 khiến 14 người bị thương. Cảnh sát Chile đang kêu gọi hỗ trợ quốc tế nhằm điều tra các vụ đánh bom trên.

Trước đó, ngay sau khi xảy ra vụ đánh bom tại ga tàu điện ngầm ở Santiago, Tổng thống Chile Michelle Bachelet ngày 9/9 thông báo một loạt cải cách pháp lý nhằm nâng cao hiệu quả cuộc chiến chống khủng bố cũng như các biện pháp đảm bảo an ninh. Theo đó, trong thời gian tới, Chile sẽ sửa đổi các luật chống khủng bố, tình báo, kiểm soát vũ khí và thuốc nổ, đồng thời tăng cường đầu tư cho Bộ Công cộng. Mặt khác, nhà lãnh đạo Chile cũng thông báo về việc tăng cường an ninh tại thủ đô Santiago.

Chile là một trong những quốc gia ổn định nhất về chính trị và kinh tế tại Mỹ Latin. Tuy nhiên, từ năm 2006, nước này đã chứng kiến nhiều vụ đánh bom nhỏ lẻ do các nhóm theo chủ nghĩa vô Chính phủ thực hiện, gây thiệt hại cho một số đồn cảnh sát, máy rút tiền tự động, ngân hàng, tiệm ăn, đại sứ quán. Trong năm nay, nước này đã chứng kiến 28 vụ nổ bom tại các địa điểm khác nhau ở thủ đô Santiago, trong đó có vụ nổ tại một toa tàu điện ngầm không có người hồi tháng 7 vừa qua.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước