Chống lão hóa cho da và tóc

N.M (Dịch)-Thứ tư, ngày 21/05/2014 06:00 GMT+7

Mặc dù không thể quay ngược thời gian nhưng bạn có thể làm chậm sự tác động của nó đối với diện mạo và sức khỏe của bạn. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu với các bạn một số lời khuyên khắc phục tình trạng lão hóa cho làn da và mái tóc.

Mái tóc cũng có tuổi và thiên nhiên có ảnh hưởng nhất định đến tóc làm thay đổi kết cấu, màu sắc và mật độ tóc. Chính vì thế, bạn nên có biện pháp bảo vệ tóc trước các tác động của môi trường như đội mũ khi ra nắng, gội sạch tóc sau khi đi bơi hoặc tắm biển, lựa chọn dầu gội đầu phù hợp với loại tóc…

Khi chu kỳ phát triển của tóc chậm lại, mỗi sợi tóc trở nên mảnh mai hơn, do đó, tóc cũng mỏng dần. Thêm nữa, việc sản xuất melanin, chất cung cấp cho tóc màu sắc và sự mềm mại tự nhiên bị suy giảm khiến tóc không chỉ bạc mà còn khô cứng hơn.

Thế nên, theo các chuyên gia chăm sóc tóc, việc đầu tiên để ngụy trang tóc bạc là sử dụng màu nhuộm có nguồn gốc thực vật hoặc màu bôi tạm thời gần với màu tóc tự nhiên của bạn. Tuy nhiên, nếu một nửa mái tóc đã bị bạc thì các loại màu nhuộm có độ bền cao hoặc hỗn hợp màu nhuộm thông thường và nhuộm highlights sẽ hiệu quả hơn.

Đối với làn da cũng vậy, bạn cũng nên tham khảo một số gợi ý sau:

Bạn nên tự cảm thấy may mắn nếu chưa có nếp nhăn trên mặt khi đã qua độ tuổi 40. Bởi lẽ, làn da trở nên mỏng và nhạy cảm hơn do lượng estrogen sản sinh ít đi. Bên cạnh đó, khả năng duy trì độ ẩm và quá trình sản xuất collagen và elastin của làn da cũng chậm đáng kể.

Do vậy, bạn cần quan tâm và đầu tư tài chính hơn cho phấn nền và kem che khuyết điểm chất lượng tốt và có màu sắc tương đồng với sắc tố tự nhiên của làn da bạn.

Một điều nữa là khi có tuổi, làn da và mái tóc đều bị lão hóa cũng như xuống màu nhưng bạn không nên cố gắng níu kéo tuổi xuân bằng kem nền tối màu hơn. Thay vào đó, hãy lựa chọn tông màu tự nhiên và sáng.

Cuối cùng, phấn phủ dạng bột và kem rất tốt cho làn da của phụ nữ có tuổi vì chúng bám tốt hơn trên da và dễ đánh tán.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước