Chuyện cổ tích người thợ đóng giày 70 năm

VTV Online-Thứ tư, ngày 22/01/2014 06:00 GMT+7

Ông Trịnh Ngọc - thợ đóng giày lâu năm tại Tp. HCM

Đó là câu chuyện về người nghệ nhân bậc nhất tại TP HCM, người đã yêu và gắn bó với những vạt da, đường nét của từng những đôi giày trong suốt 70 năm qua - ông Trịnh Ngọc.

Theo đuối niềm đam mê với những đôi giày từ năm 15 tuổi, Ông Trịnh Ngọc đã có thâm niên 70 năm trong nghề. Từ bàn tay của ông, có hàng ngàn đôi giày đã tới tay khách hàng, đó có thể là những người dân thường, quan chức cao cấp trong và ngoài nước… Thậm chí, ông còn được trực tiếp đóng giày cho các thành viên trong hoàng tộc Campuchia.

Ngoài đóng giày cho những nhân vật nổi tiếng, ông Ngọc còn nổi tiếng ở đất Sài Gòn bởi tài “phù phép” cho những đôi giày dành cho người mang khuyết tật ở chân, giúp họ chân có thể mang được giày Tây như người bình thường khác. Mặc dù, để đóng giày cho những trường hợp này, phải bỏ công bỏ sức, lao tâm lao lực rất nhiều mới có được đôi giày như ý, nhưng ông Ngọc lại coi đây là một việc làm rất ý nghĩa.

Ở tuổi 80, những đôi giày của ông giờ đây không chỉ là những sản phẩm thông thường nữa, mà đó là những "tác phẩm" nghệ thuật được ông trân trọng, nâng niu, gìn giữ. “Đôi giày còn quan trọng hơn cả quần áo, nó bảo vệ sức khỏe của đôi chân khách hàng. Mỗi khi đóng giày là tôi đang tạo niềm vui cho khách hàng và họ cũng tạo niềm hạnh phúc cho chính tôi”, ông nói.

Mời quý vị và các bạn theo dõi câu chuyện về ông Trịnh Ngọc qua video dưới đây:

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước