Công viên sinh thái cho người khuyết tật ở Costa Rica

Quốc Dũng (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 23/09/2014 11:58 GMT+7

Công viên quốc gia Carara tại Costa Rica cho phép cả những người khuyết tật có những trải nghiệm thiên nhiên chân thật nhất, theo những cách của riêng họ.

Costa Rica được biết đến như một trong những khu vực sinh thái đa dạng nhất trên thế giới, do đó, quốc gia này đặc biệt nổi tiếng với các tour du lịch sinh thái. Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, hướng tới phục vụ mọi đối tượng khác du lịch, một khu rừng nhiệt đới tại Costa Rica vừa cho biết có thể đón tiếp cả các khách du lịch khuyết tật.

Ông Gerardo Mora, một giáo viên âm nhạc khiếm thị, chưa bao giờ nghĩ có thể một mình tự khám phá một khu rừng nhiệt đới. Nhưng tại đây, Mora có được sự hỗ trợ tốt nhất, từ những bảng thông tin in chữ nổi đến các hướng dẫn bằng âm thanh. Cùng với chú chó dẫn đường, giờ Mora có thể tận hưởng mùi vị và thậm chí sờ thử vào các tượng đất sét của những sinh vật rừng nhiệt đới để có một cảm nhận thật hơn về mọi thứ.

Ông Gerardo Mora chia sẻ: “Lần đầu tiên tôi biết một con vẹt nó trông ra sao là nhờ vào bức tượng đất sét của công viên. Bây giờ thì tôi có thể cảm nhận được những thứ mà những người bình thường khác có cơ hội cảm nhận khi ở trong khu rừng”.

Chiến dịch xây dựng công viên này có tên “một con đường chung” , được phát triển trong vòng 6 tháng và được hoàn thiện vào năm 2012 với sự đóng góp hỗ trợ của các tổ chức, các nhân trên khắp Costa Rica.

Giám đốc công viên, ông Echeverri cho biết thành công của công viên phụ thuộc vào 4 yếu tố là an toàn, độc lập, tiện nghi và thiên nhiên xung quanh.

Ông Echeverri nói: “Tôi muốn nhấn mạnh công viên này là một sự kết hợp của rất nhiều yếu tố và các tiểu tiết rất nhỏ sẽ tạo nên sự đặc biệt của Canrara”.

Costa Rica được coi là một trong số 20 quốc gia có đa dạng sinh học lớn nhất trên thế giới. Hơn 500.000 loài được tìm thấy trong khu vực này ước tính chiếm khoảng 4% tổng số loài trên toàn thế giới.

Lượng khách tham quan tại Công viên quốc gia Carara đã tăng 70% kể từ khi chương trình “một con đường chung” được hoàn thành, cho phép nhiều người có cơ hội trải nghiệm vẻ đẹp trong thế giới xung quanh họ.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước