Cuộc sống người Hà Nội trong ký ức xưa

Ký ức Việt Nam-Thứ ba, ngày 07/10/2014 10:26 GMT+7

Cuộc sống của người Hà Nội xưa có sự đan xen giữa những báo động phòng không, những ca làm việc và việc chăm sóc gia đình.

Những hầm trú ẩn được đào từ cuối những năm 1960 đã trở thành hình ảnh quen thuộc trên đường phố Hà Nội. Đó cũng là một phần cuộc sống của người dân Thủ đô.

Mặc dù bom đạn nhưng những lo toan cuộc sống vẫn chiếm nhiều thời gian. Mọi người dường như bận rộn hơn, vừa phải di làm, chăm sóc gia đình và chăm lo con cái. Những người lính khi về thăm nhà cũng cảm nhận được những lo toan, vất vả của người dân Hà Nội.

Ở Hà Nội, người dân đã chuyển sang nếp sống thời chiến sau khi sự kiện Vịnh Bắc Bộ xảy ra. Cuộc sống của họ là sự xen lẫn giữa những báo động phòng không, những ca làm việc và chăm sóc gia đình nhưng họ đều hoàn tất các nhiệm vụ công việc. Dù vậy, trên nét mặt của người dân thủ đô, người ta vẫn nhận thấy sự bình thản.

Nếu chứng kiến cuộc sống của người Hà Nội thời gian đó và nhìn thấy những đoàn xe rầm rập ra trận, mọi người nhận ra rằng người dân Hà Nội và nhiều địa phương khác cũng phải hi sinh nhiều cho tiền tuyến…

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước