Cuộc sống trong những ngôi nhà siêu nhỏ tại Hong Kong (Trung Quốc)

Thu Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 29/03/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Những căn phòng chỉ rộng hơn một chiếc quan tài là nơi tập trung của những tầng lớp dân nghèo không đủ tiền thuê một chỗ ngủ tử tế qua đêm.

Với một căn phòng rộng chỉ 15m2, người thuê phải bỏ ra hơn 540 USD (khoảng hơn 12 triệu VND) mỗi tháng. Tuy giá thuê này quá cao so với nhiều quốc gia nhưng tại Hong Kong (Trung Quốc), con số này vẫn còn thấp hơn nhiều so với mức giá chung của thị trường.

Nhắc đến Hong Kong (Trung Quốc), nhiều người thường nghĩ ngay đến đến sự giàu có, xa hoa của một trung tâm tài chính hàng đầu khu vực và thế giới.

Bên cạnh những tòa nhà cao tầng hoành tráng và đời sống sung túc của người dân, ít ai biết Hong Kong (Trung Quốc) còn có những căn phòng chỉ rộng hơn một chiếc quan tài, nơi tập trung của những tầng lớp dân nghèo, không đủ tiền thuê một chỗ ngủ tử tế qua đêm. Tất cả là do tình trạng thiếu nhà ở cho dân nghèo đang diễn ra nhức nhối tại đây.

Giá bất động sản tại Hong Kong (Trung Quốc) tăng cao chóng mặt trong những năm gần đây khiến cho những người dân nghèo buộc phải dành phần lớn thu nhập cho tiền thuê nhà.

Nhà siêu nhỏ - Giải pháp cho lao động nghèo tại Paris, Pháp Nhà siêu nhỏ - Giải pháp cho lao động nghèo tại Paris, Pháp Giá bất động sản tại Hong Kong (Trung Quốc) đạt mức kỷ lục Giá bất động sản tại Hong Kong (Trung Quốc) đạt mức kỷ lục Câu chuyện nô lệ thời hiện đại của lao động nhập cư tại Hong Kong, Trung Quốc Câu chuyện nô lệ thời hiện đại của lao động nhập cư tại Hong Kong, Trung Quốc

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước