Giờ PHE 2022: PHE PLAY - Nuôi dưỡng tình yêu môi trường qua hội chợ tái chế

Minh Đức-Thứ hai, ngày 28/11/2022 21:51 GMT+7

VTV.vn - Hoạt động hội chợ tái chế được tổ chức bởi nhóm học sinh Trung học trên địa bàn Hà Nội góp phần giáo dục lớp trẻ bảo vệ môi trường và quý trọng tài nguyên thiên nhiên.

Striped Project là dự án tái chế được thành lập bởi một nhóm học sinh Trung học trên địa bàn Hà Nội vào tháng 06 năm 2015. Dưới hình thức ủng hộ và tổ chức một ngày trải nghiệm về môi trường, Striped Project không chỉ góp phần bảo vệ nguồn tài nguyên môi trường mà còn tạo ra cơ hội cải thiện điều kiện học tập của các em nhỏ khó khăn, chung tay mang đến một tương lai tươi sáng hơn cho các em.

Giờ PHE 2022: PHE PLAY - Nuôi dưỡng tình yêu môi trường qua hội chợ tái chế - Ảnh 1.

Striped Project là dự án tái chế được thành lập bởi một nhóm học sinh Trung học trên địa bàn Hà Nội

Striped Project được đánh giá là một trong những dự án học sinh hàng đầu về môi trường hiện nay, góp phần giáo dục lớp trẻ về giấy - loại tài nguyên được sử dụng rộng rãi hàng ngày. Đối tượng dự án hướng đến không chỉ là trẻ em, học sinh mà còn có sinh viên và người dân trong việc nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của tài nguyên gỗ. Kể từ khi thành lập vào năm 2015 đến nay, dự án đã và đang truyền tải thông điệp môi trường sâu sắc tới các học sinh và phụ huynh tại nhiều trường học, gây dựng được lòng tin tới các công ty, tổ chức có uy tín trong nước, cũng như các phương tiện truyền thông.

GIỜ PHE 2022: PHE PLAY là sự kiện chính thứ 2 trong chặng 2 mùa hoạt động thứ 8 của dự án Striped Project. Đây là hội chợ từ thiện thường niên của dự án nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cũng như đưa ra một số giải pháp cực kì đơn giản mà hiệu quả để từng cá nhân có thể tự xây dựng một cuộc sống xanh. Ngoài ra, toàn bộ số tiền thu được từ “Giờ Phe” sẽ được ủng hộ cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên vùng cao, với hy vọng phần nào sẽ có thể cải thiện và đem lại cho các em một cuộc sống tốt đẹp hơn. Sự kiện đã được tổ chức vào ngày 27/11 vừa qua, thu hút sự tham gia của đông đảo người dân Thủ đô.

Giờ PHE 2022: PHE PLAY - Nuôi dưỡng tình yêu môi trường qua hội chợ tái chế - Ảnh 2.

Giờ Phe 2022: Phe Play là hội chợ từ thiện giúp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Không chỉ đơn giản là một sự kiện tái chế thông thường, Giờ Phe 2022 được tổ chức dưới mô hình một hội chợ tái chế với nhiều hoạt động sáng tạo và bổ ích, có thể kể đến như khu Don’t Be Trashy sẽ hướng dẫn người tham gia vẽ túi tote và trồng cây, hay gian hàng Buy Your Life - nơi bày bán các sản phẩm Handmade được tái chế từ những nguyên liệu thu gom được từ tiền sự kiện Lượm Đây qua những đôi bàn tay tài hoa và sáng tạo của dự án.

Giờ PHE 2022: PHE PLAY - Nuôi dưỡng tình yêu môi trường qua hội chợ tái chế - Ảnh 3.

Hội chợ thu hút rất nhiều sự tham gia của các bạn trẻ, học sinh/sinh viên

Trong hội chợ vừa diễn ra, Striped Project vô cùng tự hào khi đã đạt được những thành tựu nổi bật như: những sản phẩm handmade như lót cốc, kẹp tóc, sổ,... đều được bán hết trước giờ đóng cửa hội chợ. Booth Don’t Be Trashy với hoạt động chính là hướng dẫn người tham gia vẽ túi tote và trồng câ, đã chào đón rất nhiều lượt người tham gia.

Được biết trong tháng 12 tới, Striped Project sẽ tổ chức “Ngày tình nguyện” với toàn bộ số tiền thu được từ sự kiện sẽ được trao tặng cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Với ý nghĩa nhân văn và tinh thần nhiệt huyết qua các sự kiện, Striped Project hi vọng sẽ thu hút các bạn học sinh cùng người dân trong và ngoài nước tham gia hoạt động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

môi trường

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước