Hướng dẫn cách làm hải sản nhúng mẻ "ăn là nghiện"

VTV8-Thứ hai, ngày 27/04/2020 14:33 GMT+7

VTV.vn - Những ai mê hải sản đã từng thưởng thức hải sản nhúng giấm, lẩu hải sản... thì chắc chắn không thể bỏ qua món hải sản nhúng mẻ thơm ngon, lạ miệng này.

Được xem là một loại gia vị đặc trưng tại Việt Nam nên khi mẻ được kết hợp với các nguyên liệu khác tạo thành món ăn độc đáo và lạ miệng. Trong đó, hải sản nhúng mẻ là món ăn không chỉ lạ mà hương vị của nó vô cùng ngon miệng khiến bạn có thể ăn hoài không chán. Sự thu hút của món ăn này đến từ vị chua chua của mẻ kết hợp với độ giòn tươi sừn sựt của bạch tuộc, mùi thơm hấp dẫn của tôm hay vị ngọt dịu của ngao... Tất cả hòa quyện thành món hải sản nhúng mẻ "ngon khó cưỡng".

Món hải sản nhúng mẻ với vị chua chua kích thích vị giác thêm cái se se cay ở đầu lưỡi của chút ớt và mùi thơm thoảng của sả hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn dân giã mà lại ngon không kém các món ở nhà hàng sang trọng.

Điều quan trọng nhất của món ăn này có lẽ là nồi nước mẻ. Để có được nồi nước mẻ ngon đúng vị và đạt đến sự hòa quyện nhất định đòi hỏi người đầu bếp phải nắm vững công thức và cách nấu chuẩn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước