Khám phá thiên đường rượu vang tại Bordeaux, Pháp

Linh Lê (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 15/04/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Với kiến trúc hiện đại, bảo tàng bao gồm các khu triển lãm theo 9 chủ đề và trên tầng thượng là quán bar sang trọng với đủ các loại rượu vang từ khắp nơi trên thế giới.

Thành phố Bordeaux của Pháp vốn được coi là xứ sở của rượu vang. Và giờ đây, những người yêu thích loại đồ uống này khi đến với Bordeaux, ngoài việc đi thăm các lâu đài và vườn nho còn có thể đắm mình vào thiên đường rượu vang đặc biệt: một bảo tàng chứa đựng hàng nghìn loại rượu vang trên thế giới.

Khám phá thiên đường rượu vang tại Bordeaux, Pháp - Ảnh 1.
Khám phá thiên đường rượu vang tại Bordeaux, Pháp - Ảnh 2.

Được coi là bảo tàng Guggenheim của rượu vang, Cité du Vin nằm giữa trung tâm Bordeaux. Được đầu tư khoản kinh phí khổng lồ lên đến 16 triệu EUR, những triển lãm tại bảo tàng mang đến trải nghiệm tương tác công nghệ cao đặc biệt cho du khách.

Khám phá thiên đường rượu vang tại Bordeaux, Pháp - Ảnh 3.
Khám phá thiên đường rượu vang tại Bordeaux, Pháp - Ảnh 4.

Các màn hình LED sẽ tái hiện lại lịch sử ngành công nghiệp rượu vang của Pháp, thay vì chỉ trưng bày những ghi chú nhàm chán. Bên cạnh đó, khách tham quan còn được tham gia một khoá học nghệ thuật thử rượu cao cấp.

Trải nghiệm thu hoạch nho làm rượu vang ở Chile Trải nghiệm thu hoạch nho làm rượu vang ở Chile Ấn tượng mạnh với homestay 'Thung lũng rượu vang' Ấn tượng mạnh với homestay "Thung lũng rượu vang" Sản xuất rượu vang từ nho... đông lạnh tại Mỹ Sản xuất rượu vang từ nho... đông lạnh tại Mỹ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước