Lớp học hẹn hò tại Hàn Quốc

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 10/06/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Những lớp học dạy cách hẹn hò, yêu đương là chuyện rất bình thường tại đất nước này. Họ phải thực hiện những bài tập hẹn hò với 9 USD thay vì 55 USD như mức phổ biến.

Cuộc sống ngoài đời không như phim ảnh ngôn tình. Nếu trong phim Hàn Quốc, tràn ngập tình yêu tay 3 tay 4 với những cuộc hẹn sang trọng, hoành tráng, thì ngoài đời nhiều người ngại yêu và lười hẹn hò.

Tại Hàn Quốc, các lớp hẹn hò cấp đại học là rất phổ biến. Mục tiêu là để hiểu sự khác biệt giữa mọi người, dặc biệt là giữa nam và nữ cũng như cách để xây dựng một mối quan hệ tốt.

Từ việc lựa chọn đúng người đến cách để vượt qua nỗi buồn tan vỡ là những gì họ được học, hẹn hò, yêu đương và tình dục.

Lớp học hẹn hò tại trường Đại hoc Sejong rất được yêu thích. Cuộc hẹn phải kéo dài ít nhất 4 tiếng với chi phí dưới 9 USD.

Vào năm 2018, tỷ lệ kết hôn tại Hàn Quốc thấp nhất trong 46 năm qua. Các chuyên gia tin rằng, một trong các lý do là tỷ lệ thất nghiệp cao. Theo con số thống kê, 1/10 sinh viên ra trường có việc làm.

Thanh niên Hàn Quốc phải chịu nhiều áp lực kinh tế, nhiều người cảm thấy họ không có đủ tiền để kết hôn. Khi vật lộn với cơm áo gạo tiền thì việc thiếu tiền bạc, thời gian và cả cảm xúc để hẹn hò cũng là điều dễ hiểu.

Giới trẻ Hàn Quốc thờ ơ với hẹn hò Giới trẻ Hàn Quốc thờ ơ với hẹn hò Trang web hẹn hò chỉ dành cho người đẹp, từ chối hồ sơ của người… xấu Trang web hẹn hò chỉ dành cho người đẹp, từ chối hồ sơ của người… xấu 60#phantram phụ nữ Nhật không muốn hẹn hò và kết hôn 60#phantram phụ nữ Nhật không muốn hẹn hò và kết hôn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước