Nhà hàng với những nhân viên đặc biệt tại Pháp

Anh Quân (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 02/04/2018 11:35 GMT+7

VTV.vn - Để giải quyết tình trạng thiếu việc làm cho người tự kỷ, một nhà hàng đặc biệt ở Pháp đã được khai trương. Nhà hàng này có những nhân viên là người tự kỷ hoặc bị Down.

"Trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái bị tự kỷ" là thông điệp của Liên Hợp Quốc nhân ngày Thế giới nhận thức về chứng tự kỷ năm nay. Hiện nay, trẻ em gái mắc tự kỷ ít có khả năng hoàn thành bậc tiểu học, nhiều khả năng bị gạt ra ngoài lề xã hội hoặc bị từ chối tiếp cận giáo dục.

Trên thực tế, những người phụ nữ bị hạn chế về nhận thức ít được tuyển dụng hơn so với nam giới bị hạn chế.

Nhà hàng với những nhân viên đặc biệt tại Pháp - Ảnh 1.

Ông Lanrezac và các nhân viên đặc biệt của nhà hàng.

Ông chủ tự tay bóc tấm che biển hiệu và cũng chính ông chủ tự tay chỉnh lại tạp dề và giày cho nhân viên phục vụ bàn. Đây là nhà hàng đặc biệt, nhà hàng có tên Niềm vui ở Thủ đô Paris là nhà hàng có nhân viên phục vụ là những người bị mặc chứng tự kỷ và Down. Ngày khai trương cửa hàng có sự tham gia của đệ nhất phu nhân Pháp, bà Brigitte Macron.

Nhà hàng với những nhân viên đặc biệt tại Pháp - Ảnh 2.

Đệ nhất phu nhân Pháp chụp ảnh cùng nhân viên nhà hàng đặc biệt trong ngày khai trương.

Với câu châm ngôn phục vụ bằng cả trái tim, các nhân viên ở đây rất hào hứng với công việc của mình. Để dễ nhận biết, khách hàng khi gọi món sẽ được nhận một miếng đồ chơi xếp hình có màu cụ thể. Sau đó, nhân viên chạy bàn sẽ bưng đồ ăn đến bàn có miếng xếp hình tương ứng trên khay.

Nhà hàng ở Paris là nhà hàng thứ 2 mà ông Lanrezac mở, sau thành công của mô hình nhà hàng này ở thành phố Rennes. Ông chủ của nhà hàng Hạnh phúc dự định sẽ mở thêm những nhà hàng tương tự ở các thành phố khác tại Pháp.

Can thiệp kịp thời giúp trẻ tự kỷ hòa nhập cộng đồng Can thiệp kịp thời giúp trẻ tự kỷ hòa nhập cộng đồng Hôm nay (2/4), ngày Thế giới nhận thức về chứng tự kỷ Hôm nay (2/4), ngày Thế giới nhận thức về chứng tự kỷ Cậu bé tự kỷ tái hiện hệ thống tàu điện ngầm trên bản vẽ Cậu bé tự kỷ tái hiện hệ thống tàu điện ngầm trên bản vẽ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước