Nụ cười Việt Nam qua ống kính của nhiếp ảnh gia người Pháp

Trung tâm Tin tức VTV24 - Ảnh: Réhahn/Borepanda-Thứ ba, ngày 21/02/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Với nhiếp ảnh gia người Pháp Réhahn, chính nụ cười đã giúp người Việt vượt qua mọi khó khăn trong lịch sử để luôn sống vui vẻ và hướng về phía trước.

Bộ ảnh "Hidden Smile in Vietnam" của nhiếp ảnh gia người Pháp có 6 năm sống tại Việt Nam đã khai thác một đề tài rất mới lạ - đó là nụ cười đặc biệt của người Việt.

Trước khi tới đây, qua các phương tiện truyền thông, tất cả những gì nhiếp ảnh gia người Pháp Réhahn biết về Việt Nam là chiến tranh và nghèo đói.

Réhahn gặp cụ Bùi Thị Xong năm 2011 ở Hội An, trên một chuyến đò qua sông. Khi Réhahn có ý muốn chụp ảnh, cụ ngượng ngùng lấy tay che miệng. Sau này, Réhahn phát hiện ra đó là một nét rất riêng của nụ cười Việt Nam. Khi e thẹn hay muốn tỏ ý khiêm tốn, lịch sự, họ hay làm như vậy và hành động rất duyên này dường như đã trở thành thói quen ở các cụ già móm mém.

Kể từ đó, Réhahn bắt đầu dự án "Hidden Smile in Vietnam". Nụ cười không chỉ có ý nghĩa ở khuôn miệng. Khi che miệng đi, người ta mới thấy được cả ánh mắt tươi vui, những nếp nhăn trên trán và má cũng như đang cười. Nụ cười của người Việt biểu hiện trên cả khuôn mặt và có sức mạnh to lớn giúp họ vượt qua mọi thứ.

Nụ cười Việt Nam qua ống kính của nhiếp ảnh gia người Pháp - Ảnh 1.

Nụ cười Việt Nam qua ống kính của nhiếp ảnh gia người Pháp - Ảnh 2.

Nụ cười Việt Nam qua ống kính của nhiếp ảnh gia người Pháp - Ảnh 3.

Nụ cười Việt Nam qua ống kính của nhiếp ảnh gia người Pháp - Ảnh 4.

Nụ cười Việt Nam qua ống kính của nhiếp ảnh gia người Pháp - Ảnh 5.

Nụ cười Việt Nam qua ống kính của nhiếp ảnh gia người Pháp - Ảnh 6.

Nụ cười Việt Nam qua ống kính của nhiếp ảnh gia người Pháp - Ảnh 7.

Nụ cười Việt Nam qua ống kính của nhiếp ảnh gia người Pháp - Ảnh 8.

Nụ cười Việt Nam qua ống kính của nhiếp ảnh gia người Pháp - Ảnh 9.

Tại sao người Bắc Âu lại hạnh phúc nhất thế giới? Tại sao người Bắc Âu lại hạnh phúc nhất thế giới? Cách tận hưởng cuộc sống tại quốc gia hạnh phúc nhất thế giới Cách tận hưởng cuộc sống tại quốc gia hạnh phúc nhất thế giới Hygge - Bí quyết hạnh phúc của người Đan Mạch Hygge - Bí quyết hạnh phúc của người Đan Mạch

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước