Rớt nước mắt trước “Nụ hôn vĩnh biệt” của Phi Long - Phi Phụng

CSTN-Thứ năm, ngày 27/02/2014 17:41 GMT+7

Bức ảnh đăng tải trên facebook khiến hàng nghìn người rơi lệ.

Bức ảnh bé Phi Long hôn lên trán người anh em song sinh Phi Phụng của mình được BS Trương Quang Định đăng tải trên trang cá nhân của mình khiến hàng nghìn người rơi lệ.

Mới đây, BS. Trương Quang Định, người trực tiếp tiến hành ca phẫu thuật tách rời hai bé, giành giật sự sống cho cặp song sinh dính liền tim, gan Phi Long và Phi Phụng đã đưa lên trang cá nhân của mình bức ảnh chụp cặp song sinh dính liền nhau Phi Long - Phi Phụng đang hôn nhau trên giường bệnh và đặt tít là "Nụ hôn vĩnh biệt".

Trong bức ảnh này, bé Phi Phụng nằm trên giường bệnh, giữa những ống truyền và băng, cơ thể tím tái, mắt nhắm nghiền, còn Phi Long mặc quần áo bệnh nhân, được các bác sĩ, y tá bế đến và đang hôn lên trán người anh em song sinh của mình. Bức ảnh khiến hàng nghìn người rơi lệ.

Bé Phi Phụng đã qua đời tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM vào lúc 16h ngày 23/2/2014. Trước đó, cặp song sinh dính nhau Phi Long - Phi Phụng đã được ê-kíp gồm 70 y bác sĩ đến từ bệnh viện Nhi Đồng 2 và Viện Tim TP.HCM, bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM phẫu thuật tách dính ngày 26-11-2013. Sau 12 tiếng đồng hồ đầy căng thẳng, các bác sĩ đã tách thành công hai bé. Phi Long - Phi Phụng được chuyển về khoa hồi sức tích cực tiếp tục chăm sóc.

Sau phẫu thuật, Phi Long có tiến triển rất tốt, ăn uống sinh hoạt như một trẻ bình thường. Tuy nhiên, Phi Phụng dần có những biểu hiện xấu. Bé phải thở máy liên tục, lâu lâu lại trở nặng và rơi vào tình trạng nguy kịch.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước