Đến với Thái Nguyên, ngoài những di tích, danh lam thắng cảnh, chúng ta còn được thưởng thức nhiều đặc sản như chè Tân Cương, cơm lam Định Hóa… Hôm nay, hãy cùng Đi đâu? Ăn gì? thưởng thức một đặc sản không kém phần hấp dẫn, đó là món cá quả được bắt về từ dòng sông Cầu thơ mộng.
Để có được món cá quả nướng tiêu đen chuẩn vị, cần sử dụng rất nhiều loại gia vị như ớt, sả, gừng, dứa. Có hai loại nguyên liệu tạo nên sự khác biệt là hạt tiêu rừng đem ướp với cá và dùng lá chuối tây – một đặc sản của núi rừng Việt Bắc – đem cuốn lại rồi mang đi nướng.
Bắt tay vào công đoạn sơ chế, cần khía phần sống lưng cá quả để thịt ngấm gia vị và nướng nhanh hơn. Trộn đều các loại gia vị và ướp đều hai mặt của cá. Sau đó, bọc giấy bạc và nướng đều hai mặt trong khoảng từ 5 – 10 phút. Sau khi cá chín đều, bóc lớp giấy bạc và dùng với nước chấm là mắm dứa.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!