Vị ngọt đặc trưng của xoài chín kết hợp cùng với vị chua chanh leo sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo với pho mai mascarpone và kem tươi béo ngậy. Bánh sam pa thơm phảng phất mùi hương cam thanh dịu nhẹ.
Nguyên liệu:
- 225g phô mai mascarpone (bạn có thể tìm mua phô mai này ở các cửa hàng bán đồ làm bánh)
- 100g đường
- 225ml heavy cream
- 12 cái bánh sam pa
- 50ml (1quả) cam
- 15ml rượu rum
- 1 thìa nhỏ nước vani
- 2 quả chanh leo
- 2 quả xoài chín
Cách làm:
- Đánh 225nl heavy cream với 100g đường sao cho quyện
- Cho 225g phô mai mascarpone và 1 thìa nước vani vào hỗn hợp kem trộn đều tay và quyện đều là xong phần kem (có thể cho thêm chút rượu rum)
- Nhúng bánh sâmbanh với nước cam pha chút rượu rum để bánh được mềm cho vào ly đựng
- Múc 1 lớp kem vào ly rồi lần lượt lát xoài và xếp bánh, cứ làm vậy thành nhiều lớp
- Cuối cùng tưới phần cốt chanh leo lên trên cùng. Sau đó trang trí thêm bánh ốc quế và lá bạc hà