Tráng miệng với bánh bông lan táo hạnh nhân

Lê Hoa-Thứ bảy, ngày 26/04/2014 17:43 GMT+7

Bánh táo có rất nhiều kiểu biến tấu khác nhau và luôn mang đến sự thú vị cho các tín đồ bánh ngọt.

Bánh táo có rất nhiều kiểu biến tấu khác nhau và luôn mang đến sự thú vị cho các tín đồ bánh ngọt. Kết hợp giữa bột hạnh nhân và bột mì, bánh bông lan táo hạnh nhân sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho món tráng miệng của những ngày cuối tuần.

Nguyên liệu (dành cho khuôn tròn, đường kính 20-22cm)

‘ - 5 trái táo

- 125g bột hạnh nhân

- 200g bột mì

- 4 trứng gà

- 100g bơ nhạt đun chảy

- 120g đường

- 2 tbsp nước cốt chanh

- Hạnh nhân xắt lát để trang trí (nếu có)

Cách làm:

- Bật lò nướng ở 180 độ C. Chuẩn bị khuôn & chống dính khuôn bằng bơ lạnh hoặc giấy nến lót.

- Dùng dao bỏ ruột 2 trái táo, xắt thành lát mỏng. 3 trái táo còn lại xắt nhỏ để rim. Bắc 1 nồi nhỏ, cho táo + 2tsp đường + 1tbsp nước cốt chanh. Để lửa vừa cho đến khi thấy bong bóng sôi thì vặn lửa nhỏ lại, rim chừng 10′ hoặc đến khi ta có thể dùng thìa gỗ dầm ra được. Tắt bếp để nguội.

‘ - Trộn bột mì, bột hạnh nhân và đường. Cho táo đã rim + bơ + trứng + 1tbsp nước cốt chanh vào chỗ bột + đường trong máy xay, xay thành 1 hỗn hợp sền sệt (chừng 1-2′)

‘ - Cho nửa chỗ bột vào khuôn bánh, xếp táo xắt lát theo vòng tròn.

‘ - Đổ phần bột còn lại lên trên. Nếu có hạnh nhân lát thì rắc lên trên cùng cho đẹp. Cho bánh vào lò nướng ở 175- 180 độ C khoảng 40′ - 50′. Xiên tăm vào chính giữa bánh, thấy không còn bột dính vào tăm là bánh đã chín. Lấy bánh ra để trên rack cho nguội bớt.

‘ Lưu ý: Bánh táo này ăn lúc còn hơi ấm là ngon nhất. Khi ăn có thể kèm với một chút kem tươi.


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước