Trường học của những người kém may mắn

Khánh Ly (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 27/12/2016 12:29 GMT+7

VTV.vn - Ở nhiều nơi, các trường học đặc biệt được mở ra với mục đích giúp phục hồi khả năng cho những người kém may mắn. Thầy cô giáo tại đó đã rất tận tâm, yêu thương học viên.

Tại một số trung tâm khiếm thính, khiếm thị đã đón nhận rất nhiều học viên kém may mắn trên khắp nước Đức. Hầu hết những trẻ em đến đây đều bị câm điếc hoặc mù lòa.

Hàng ngày, các thầy cô kiên trì hướng dẫn các em được luyện tập với những bài tập đặc biệt như cảm nhận về các đồ vật nếu không câm điếc hay lắng nghe các âm thanh nếu không nhìn thấy gì.

Một số trường hợp mất hết thính giác và thị giác chỉ có thể giao tiếp bằng cách cầm tay người đối phương để biết các ký hiệu. Các thầy cô cũng chính là những bác sĩ chuyên khoa, phải kiên trì và vất vả hơn để hướng dẫn các học viên nhưng họ vẫn rất say sưa với nghề.

Nhiều học viên ban đầu bước vào trung tâm tình trạng bệnh trầm trọng nhưng sau đã phục hồi dần và biết cách giao tiếp với các bạn khác, thậm chí, nhiều bạn còn biết biểu diễn nhạc cụ.

Anh hùng của những người khuyết tật Colombia Anh hùng của những người khuyết tật Colombia Nghị lực thép của thầy giáo bị khuyết tật tay chân Nghị lực thép của thầy giáo bị khuyết tật tay chân Lớp học bơi đặc biệt dành cho người khuyết tật tại Bosnia Herzegovina Lớp học bơi đặc biệt dành cho người khuyết tật tại Bosnia Herzegovina

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

khiếm thị

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước