Vừa tập thể dục, vừa... nhặt rác - Xu hướng rèn luyện sức khỏe mới ở Thụy Điển

Linh Lê (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 11/03/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Plogging - Một xu hướng mới bắt nguồn từ Thụy Điển, khuyến khích người tham gia nhặt rác trong lúc tập thể thao đang nhận được sự hưởng ứng trên khắp thế giới.

Với những người yêu thích thể thao, việc chạy bộ mỗi sáng có lẽ đã là điều quen thuộc. Tuy nhiên, nếu vừa chạy bộ lại vừa góp phần làm sạch môi trường sẽ là điều lý tưởng hơn

Plogging là cách chơi chữ ghép giữa jogging (môn chạy bộ) và plocka upp (có nghĩa "nhặt rác" trong tiếng Thụy Điển. Đây là cách để những người chạy bộ tận dụng thời gian làm sạch đoạn đường luyện tập hàng ngày của mình.

Rất đơn giản vì bạn hãy nhặt bất cứ thứ gì nhìn thấy trên đường, từ một tàn thuốc nhỏ cho tới một túi rác lớn. Việc cúi xuống nhặt rác cũng làm cho quá trình chạy bộ trở nên hiệu quả và thú vị hơn.

Phương thức tập luyện bổ ích này sau đó đã được hưởng ứng trên khắp thế giới, từ châu Âu tới châu Mỹ. Hàng nghìn tấm ảnh và video chia sẻ những khoảnh khắc hài hước khi đang plogging tràn ngập các mạng xã hội.

Những bài tập thể dục đang được yêu thích trên thế giới Những bài tập thể dục đang được yêu thích trên thế giới Tập thể dục giữa giờ bằng nhảy Cha cha cha Tập thể dục giữa giờ bằng nhảy Cha cha cha Lợi ích của việc tập thể dục trước khi ăn sáng Lợi ích của việc tập thể dục trước khi ăn sáng

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước