Xem thư điện tử mọi lúc: Nguy cơ căng thẳng thần kinh

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 17/01/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Kiểm tra thư điện tử (email) qua điện thoại mọi lúc, mọi nơi, ngay kể cả khi đã về nhà, sẽ làm gia tăng khả năng bị căng thẳng thần kinh cho bạn.

Đó là kết luận đáng chú ý của một nghiên cứu tại Hiệp hội Tâm lý nước Anh. Theo thống kê, có tới 1,1 tỷ người trên toàn thế giới sử dụng email công việc qua điện thoại và con số này sẽ tăng gấp đôi lên 2,2 tỷ người vào năm 2018.

Tiến sĩ Richard ackinon, Hiệp hội Tâm lý Anh, cho rằng: “Kiểm tra thư điện tử của bạn vào bất kỳ lúc nào trong ngày như sáng sớm hoặc đêm khuya sẽ làm tăng nguy cơ căng thẳng thần kinh. Vấn đề không phải là bạn kiểm tra thư điện tử nhiều hay ít mà là bạn kiểm tra chúng như thế nào và vào lúc nào”.

Bằng cách nghiên cứu trên 2.000 nhân viên văn phòng tại London, các nhà nghiên cứu đã thấy rõ sự khác biệt giữa nhóm người chỉ dùng email tại văn phòng và những người kiểm tra email bất cứ lúc nào trong ngày. Những người chỉ dùng email trong thời gian làm việc luôn cảm thấy ít sức ép hơn nhóm còn lại - những người kiểm tra tài khoản email mọi lúc, mọi nơi.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều ý kiến cho rằng, họ sẽ khó từ bỏ thói quen kiểm tra thư điện tử mọi lúc mọi nơi khi công việc đòi hỏi như vậy. Anh William Watchman, một nhân viên văn phòng, nói: “Đó là một phần của thời đại công nghệ thông tin ngày nay và bạn phải sống chung với điều đó. Một số người sẽ cảm thấy căng thẳng hơn khi suốt ngày phải kiểm tra email, một số người thì không. Đó là thực tế cuộc sống”.

Rõ ràng, việc từ bỏ thói quen kiểm tra thư điện tử bất kể thời gian không hề dễ dàng với nhiều người nhưng vì sức khỏe tinh thần của bạn, hãy có lựa chọn đúng đắn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước