Du lịch cải thiện hình ảnh Cuba trong mắt người Mỹ

Hương Thùy-Thứ ba, ngày 04/02/2014 19:16 GMT+7

Một khảo sát gần đây cho thấy, những chuyến du lịch tới Cuba của du khách Mỹ không chỉ mang hình ảnh nước Mỹ tới Cuba, mà còn thay đổi theo hướng tích cực những ý niệm của người Mỹ về đảo quốc nhỏ bé này.

Cuộc khảo sát do công ty lữ hành Friendly Planet tiến hành trên 423 du khách Mỹ tới thăm Cuba trong tháng 12 vừa qua. 3/4 trong số những du khách này tới Cuba với mong muốn hiểu thêm về đất nước vốn ít người Mỹ có cơ hội đặt chân tới trong nhiều thập kỷ qua.

Trước khi du lịch, có tới gần một nửa số du khách cho rằng Cuba là nơi tính cá nhân và sự sáng tạo bị kìm hãm. Sau chuyến đi, chỉ còn chưa đầy 20% du khách Mỹ giữ quan điểm này.

Đáng chú ý nhất, hơn 88% du khách sau khi tới thăm Cuba đã bày tỏ sự ủng hộ việc chấm dứt lệnh cấm vận về kinh tế và tài chính mà Washington đã áp đặt hơn 50 năm qua đối với Cuba. Những chuyến du lịch cũng khiến người dân địa phương có cái nhìn thiện cảm với người Mỹ hơn.

Bà Delia Maria Barroso, Giám đốc đoàn múa Danzares, Cuba chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng người Bắc Mỹ và người Cuba đều là những người ân cần, tử tế. Nhưng, chúng ta cần nhiều hơn những cơ hội tiếp xúc để hiểu nhau hơn. Sau hết, chúng ta vẫn là những người láng giềng”.

Hiện nay, mỗi năm có khoảng từ 70.000-100.000 du khách Mỹ tới Cuba trong các chương trình trao đổi văn hóa.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước