Du lịch với sương mù - Ấn tượng và khác lạ

Tấn Quýnh-Thứ hai, ngày 13/01/2014 05:05 GMT+7

Sương mù trở thành sản phẩm du lịch. Nghe thì có vẻ vô lý nhưng đó là thực tế với những ai từng một lần được đi trên con đường sương mù nối từ miền núi Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa đến với thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Dưới góc nhìn kinh tế du lịch, con đường này được xem là con đường kết nối hai điểm đến nổi tiếng của Việt Nam: Nha Trang, Đà Lạt. Quan trọng hơn, bản thân con đường đã đem đến mọi người một sản phầm du lịch khá ấn tượng, đó là tận hưởng một không gian thiên nhiên trong màn sương.

Cung đường sương mù là một tên gọi khác mà nhiều người đã dành cho tuyến đường Khánh Lê- Đà Lạt với đỉnh Hòn Giao, độ cao trên 1.500 m. Ngày mưa hay tháng nắng, 4 mùa quanh năm, lúc nào sương mù cũng bao phủ những ngọn núi này. Đến cả cành cây ngọn cỏ, con đường cũng mờ sương…

‘ Cung đường tuyệt đẹp từ Nha Trang đến Đà Lạt .

Nhiều người ngỡ ngàng không biết từ đâu, sương mù lại nhiều đến thế, để rồi, hầu như ai một lần được ngắm nhìn núi đồi trong sương mù, cũng có chung một cảm giác như đang đứng trước một bức tranh thủy mặc… Vẻ đẹp rất thực mà lại như hư ảo. Hư ảo bởi có thể trong chốc lát, bức tranh lại thay đổi cùng với những bước đi của sương mù.

Khá nhiều du khách trên hành trình Nha Trang - Đà Lạt không thể không dừng chân chỉ với một lý do đơn giản là được ngắm nhìn vẻ đẹp mong manh của sương mù, vẻ đẹp của núi rừng chìm khuất trong sương.

Và khi chụp ảnh với sương mù và xem lại ảnh, người ta cứ ngỡ đang ở nơi nào đó chứ không phải là miền nhiệt đới. Đó là điều làm cho nhiều du khách cảm thấy thích thú.

Bên cạnh đó, đối với du khách nước ngoài, việc được đạp xe trên con đường sương mù sau những ngày nắng ở phố biển Nha Trang mang đến một sự khác lạ trong chuyến du lịch.

Anh David True, du khách đến từ nước Anh, xứ sở của sương mù chia sẻ: “Thi thoảng tôi không nhìn thấy gì cả vì sương mù dày đặc phía trước. Nhưng dù sao tôi vẫn rất thích. Tôi từng cảm nhận sương mù ở đất nước tôi, nhưng ở đây tôi vẫn thấy đẹp như quê hương của mình”.

Đạp xe trong sương mù, được đứng giữa sương mù, được ngắm nhìn những làn sương mù lưng chừng núi với vẻ đẹp không phải lúc nào và ở đâu cũng có thể nhìn ngắm. Với một chút lạnh, một chút ẩm ướt, du khách sẽ có một cảm giác khác lạ. Và chỉ thế thôi, sương mù, ở góc độ nào đó, đã làm thành sản phẩm du lịch níu chân và mời gọi du khách. Điều đó càng khẳng định một điều, thiên nhiên luôn là sản phẩm du lịch tuyệt vời nhất.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước